THÔNG TIN THỊ THỰC DU HỌC ÚC

AECC Việt Nam hướng dẫn sinh viên chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn xin thị thực du học Úc

Yêu cầu thị thực du học Úc đối với sinh viên Việt Nam

Úc là một trong những điểm đến du học được ưa chuộng nhất đối với sinh viên châu Á. Sở hữu hàng trăm tổ chức giáo dục đẳng cấp thế giới cung cấp một loạt các khóa học chất lượng, Úc hứa hẹn triển vọng nghề nghiệp tươi sáng cho sinh viên quốc tế theo học tại quốc gia. 

Dưới đây là những yêu cầu cơ bản về thị thực du học Úc mà sinh viên Việt Nam cần đáp ứng để được cấp thị thực du học.

 • Thư giải trình GTE (Genuine Temporary Entrant Letter)
 • Khả năng tài chính
 • Khả năng tiếng Anh
 • Hồ sơ sức khỏe và lý lịch

Thị thực du học Úc

Subclass 500 là thị thực du học Úc phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế. Để nộp đơn xin loại thị thực này, sinh viên cần có CoE (Confirmation of Enrolment, tạm dịch Thư xác nhận ghi danh) hoặc thư mời nhập học (Offer Letter) từ một trường học tại Úc đã đăng ký CRICOS.

Ngoài ra, bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Úc gần nhất. Với thị thực này, bạn có thể học hai hoặc nhiều khóa học có liên quan và không cách nhau quá hai tháng.

Bạn cũng sẽ phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình bằng điểm số của một trong các bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn (IELTS, PTE, TOEFL iBT). Đồng thời, bạn phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính để đảm bảo rằng bạn có thể chi trả trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Úc.

OSHC (Overseas Student Health Cover, tạm dịch Bảo hiểm Sức khỏe cho sinh viên nước ngoài) là yêu cầu bắt buộc và bạn cần duy trì bảo hiểm này trong suốt thời gian ở Úc. Một số khóa học yêu cầu sinh viên phải kiểm tra sức khỏe và được chứng nhận kết quả tốt bởi các bác sĩ địa phương và sau đó được bộ di trú Úc chấp thuận. Hơn nữa, kiểm tra lý lịch tư pháp là một phần bắt buộc trong quá trình đánh giá nhân thân.

Danh sách giấy tờ cần chuẩn bị

 • Bản sao hộ chiếu cùng với bản sao bằng lái xe hoặc chứng minh nhân dân và giấy khai sinh 
 • Mẫu đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin (157A)
 • Chứng chỉ tiếng Anh 
 • Thư xác nhận ghi danh hoặc Thư mời nhập học từ trường
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính 
 • Bảo hiểm sức khỏe (OSHC)
 • Phiếu lý lịch tư pháp
 • Phiếu kết quả khám sức khỏe
 • Ảnh cỡ hộ chiếu được chụp trong 6 tháng gần nhất

Quy trình nộp hồ sơ xin thị thực du học Úc

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như danh sách trên, bạn cần tạo một tài khoản ‘ImmiAccount’ trực tuyến và nộp đơn thông qua cổng thông tin này. Sau khi hoàn tất tải các giấy tờ theo yêu cầu lên hệ thống, bạn cần thanh toán phí xin thị thực du học là 620 đô Úc.

Thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực du học Úc sẽ khoảng một tháng. Sau khi nộp hồ sơ, bạn có thể theo dõi tình trạng đơn của mình được cập nhật thông qua tài khoản ImmiAccount.

Một cơ quan đại diện di trú được cấp phép có thể thay mặt bạn thực hiện toàn bộ quy trình nộp đơn xin thị thực. Nếu hồ sơ xin thị thực thành công, bạn sẽ được thông báo qua email cùng với số cấp thị thực, ngày hết hạn thị thực và các điều kiện liên quan đến thị thực của bạn.

Hãy để AECC hỗ trợ bạn trong quá trình xin thị thực

Quá trình và kết quả xin thị thực thường là mối quan tâm của mọi người. Để việc xin thị thực thuận lợi và dễ dàng hơn, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của đội ngũ chuyên gia tư vấn AECC. Chúng tôi luôn tận tâm đưa ra những lời khuyên khách quan và chính xác. 

Chuyên gia tư vấn AECC đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ xin thị thực du học. Để được hướng dẫn quy trình xin thị thực, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để trò chuyện với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.
Image

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để liên hệ với nhóm chuyên gia của chúng tôi, chỉ cần để lại thông tin chi tiết của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gọi cho bạn để tư vấn MIỄN PHÍ.

Du học sinh chia sẻ về hành trình du học cùng AECC

Chúng tôi chia sẻ không là chưa đủ, hãy xem sự hài lòng thực tế từ các bạn du học sinh

I knew AECC through a friend's recommendation. Because at first, I was quite vague about the study abroad route, so I just called to ask about studying abroad. Unexpectedly, the counselors are so thoughtful (What I love most is that from consulting to support for admission and Visa application, all are free). Thanks to that, I have found my study path and my loving school. Thank you very much at AECC. "Slightly showing off _ I still have a scholarship"

With the Master of Nursing Practice program, I will be able to fulfill my career goal. The program involves intensified clinical practice, which I believe is the best way to enhance one’s knowledge of the discipline. Activities which involve discussion of the global perspectives of nursing will equip me with knowledge to be a globally competitive nurse.

I will take Advanced Diploma of Information Technology at Southern Cross Education Institute as a continuation of the course I have studied here in the Vietnam that gained me a vocational education. I wanted to study this course because I know that what I will learn from their curriculum can be used to my advantage once I apply for a job in my home county or in Japan.  

I believe that the AHIC is the best place for me to get my education because their school’s vision is directly aimed at overseas students of different nationalities, like myself. They are best-suited to provide me with well-rounded training that also considers cultural diversity. Through them, I am confident that I would be able to reach my full potential and achieve my goals in advancing my career.

Canberra Institute of Technology (CIT), which offers a course in Early Childhood Education and Care.  The institute has high quality education, which provides the most up -to-date techniques and effective teaching strategies, and I believe that is what I need to help me shape my career

AECC Global provided great assistance on my student visa application in Melbourne, Australia. They made sure that I was on the right track as I extended my visa and kept me updated on the application process. Additionally, the team has been very approachable and always there to answer all my queries.
Image

Let's get social.

Get in Touch

Copyright © 2024 aecc. Useful Links | Glossary | Terms of Use | Privacy Policy
4
Speak to our CounsellorUpcoming Events