Image
Visa du học Canada
Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Thị thực Du học
Canada và nhận được hướng dẫn chuyên môn toàn diện từ chúng tôi.
Visa du học Canada
Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Thị thực Du học Canada và nhận được hướng dẫn chuyên môn toàn diện từ chúng tôi.

Turn your Study Abroad Dream to Degrees abroad in Canada+84

 

Du học Canada luôn là giấc mơ của rất nhiều người, thế nhưng quá trình chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục xin visa du học Canada cũng là một “chướng ngại vật” khá khó nhằn. Để giúp giải quyết thách thức này, bài viết dưới đây của AECC sẽ cung cấp chi tiết về các vấn đề cần xem xét khi đăng ký visa du học Canada. Với đầy đủ thông tin và hướng dẫn về quy trình xin cấp visa du học Canada, hãy xem xét và sẵn sàng lên đường nhập học nhé!
 

Việc cấp visa du học Canada liệu có khó?

Số lượng sinh viên đăng ký du học Canada đang tăng lên mỗi năm, gần đây nhất phải kể đến kỳ nhập học mà Canada đã nhận hơn 400,000 du học sinh. Đa số đến từ các quốc gia như Brazil, Iran, Ấn Độ, Việt Nam, Pháp, Nigeria, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ. 

Canada cũng là quốc gia thu hút hơn 642,000 sinh viên quốc tế mỗi năm và đứng ở vị trí thứ ba trên thế giới về việc thu hút sinh viên quốc tế, sau Hoa Kỳ và Úc. Chính vì thế, tỉ lệ cạnh tranh để xin được visa của Canada cũng trở nên kỹ lưỡng hơn, nhưng nếu đầu tư chuẩn bị thì việc xin được visa không hề khó.

Sự quan tâm của chính phủ đối với du học sinh

Theo đó, chính phủ Canada đặt mức độ quan trọng lớn vào việc tăng cường đa dạng cả về số lượng và chất lượng của sinh viên quốc tế. Trên thực tế, chính phủ đã cam kết chi trả 147,9 triệu đô la Canada trong 5 năm tới để hỗ trợ nhiều loại học bổng, trợ cấp và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. 

Với hơn 98 cơ sở giáo dục được chính phủ công nhận và hỗ trợ, sinh viên quốc tế tại Canada có cơ hội nhận bằng ở các cấp độ từ Cử nhân, Thạc sĩ, Văn bằng, Chứng chỉ đến Tiến sĩ, được công nhận toàn cầu. Việc học tập ở Canada mang lại không chỉ kiến thức mà còn cơ hội việc làm hứa hẹn trong tương lai. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ có một số lượng được phép ở lại và tham gia vào lực lượng lao động tại Canada. 

Thông tin thời hạn visa du học Canada

Visa du học Canada thường có thời hạn từ 2 đến 4 năm, tùy thuộc vào thời lượng của chương trình học, kèm theo gia hạn thêm 3 tháng sau khi kết thúc khóa học. 90 ngày gia hạn này là để sinh viên chuẩn bị hành trang xuất cảnh Canada hoặc nộp đơn xin gia hạn thời gian lưu trú.

Trong thời hạn hiệu lực của visa du học Canada, sinh viên có thể thoải mái xuất cảnh về thăm gia đình hay du lịch khi vẫn đang theo học. Tuy nhiên, để tái nhập cảnh, sinh viên cần chứng minh đã đăng ký và cung cấp bằng chứng về việc đang tham gia vào khóa học của mình tại trường ở Canada. Việc cấp visa du học Canada sẽ phụ thuộc phần lớn vào quyết định của viên chức xét duyệt hồ sơ.

 

5 yêu cầu cần lưu ý khi xin visa du học Canada

Dưới đây là những yêu cầu về visa du học Canada mà bạn cần đáp ứng khi làm thủ tục xin cấp visa du học Canada từ Việt Nam:

Những giấy tờ, yêu cầu bắt buộc

Để chuẩn bị du học Canada, sinh viên cần có thư chấp thuận từ học viện hoặc trường đại học mà bạn đăng ký, giấy khám sức khỏe uy tín và chuẩn bị kỹ năng tiếng Anh tốt. Bạn cần nộp một bài luận cá nhân nêu lý do lựa chọn khoá học cũng như vì sao chọn trường đại học đó. Đi kèm với đó là thư giới thiệu từ trường đại học hoặc nhà tuyển dụng.

Với mục đích du học thì sinh viên cần chuẩn bị chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá, cùng với đó là bản sao công chứng các chứng chỉ có từ lớp 10 đến lớp 12 cùng bảng điểm và bằng tốt nghiệp. 

Chứng minh tài chính

Bạn cần đăng ký tại một tổ chức giáo dục được chỉ định (DLI) và cung cấp bằng chứng chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để chi trả học phí và các chi phí sinh hoạt cho bản thân và tất cả các thành viên gia đình đi cùng bạn khi đến Canada. 

Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo có vé máy bay khứ hồi cho cả bạn và người thân. Ngoài ra, sinh viên cần xác nhận mình có đủ kinh phí cần có để hoàn thành chương trình học. Thêm vào đó, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Canada sẽ từ chối visa của bất kỳ ai có dưới 10,000 đô la Canada. 

Chuẩn bị về khả năng ngoại ngữ

Việc nắm vững kỹ năng tiếng Anh, có thể được chứng minh bằng các chứng nhận như IELTS, TOEFL, hay một số bài kiểm tra năng lực tiếng Anh uy tín khác là một bước quan trọng. Bạn nên đăng ký thi và nhận kết quả ở mức điểm tốt ngay trước cả khi bắt đầu quá trình xin visa.Những kết quả này cũng là thông tin quan trọng mà các trường đại học yêu cầu để đối chiếu và đánh giá.

Yêu cầu về sức khỏe

Sinh viên không cần phải có sức khỏe hoàn toàn chất lượng như các yêu cầu nghĩa vụ hay công việc quan trọng. Đơn giản giấy khám sức khỏe CIC thường yêu cầu kiểm tra mắt, mũi, tim, phổi và các bộ phận khác đều tốt. Ngoài ra còn cần phải chụp X-quang, xét nghiệm máu để kiểm tra HIV hoặc giang mai. 

Những hồ sơ khác 

Ngoài ra bạn cũng phải là công dân tuân thủ pháp luật, không có tiền án tiền sự và không phải là mối đe dọa đối với an ninh Canada. Có thể bạn sẽ được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận từ phía cảnh sát.

 

Quy trình xin visa du học Canada từ Việt Nam

Quá trình xử lý visa du học Canada của bạn có thể kéo dài tới 90 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, nhưng cũng có khả năng được xác nhận nhanh chóng tùy thuộc vào tình hình xét duyệt tại khu vực bạn sinh sống. Để được chấp thuận xin visa được nhanh hơn, bạn có thể sử dụng quy trình đơn giản hóa cấp thị thực cho du học sinh (SDS). Tuy nhiên quy trình này tốn phí và khởi điểm thường từ 150 đô la Canada, thời gian thực thi sẽ rơi vào khoảng 20 ngày.

Tùy thuộc vào quốc tịch, bạn có thể được yêu cầu đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa tại địa phương để thực hiện quy trình làm sinh trắc học. Phí cho dịch vụ này là 85 đô la Canada, đây là chi phí phát sinh không bao gồm chi phí khi xin visa

 

Cách nộp hồ sơ xin visa du học Canada

Để dễ hiểu, AECC sẽ hướng dẫn với bạn 3 bước nhanh chóng nộp hồ sơ online như sau:

Bước 1: Chọn gói ứng dụng.

 Trong gói ứng dụng sẽ bao gồm sách hướng dẫn và những biểu mẫu cần thiết. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn các bước và hướng dẫn chuẩn bị thông tin ở đây.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ 

Theo hướng dẫn đó, hãy hoàn thiện hồ sơ và tải lên các tài liệu của bạn. Đính kèm các tệp tài liệu được yêu cầu một cách đầy đủ để đến bước tiếp theo.

Bước 3: Thanh toán phí làm hồ sơ 

Cuối cùng, màn hình sẽ hiển thị yêu cầu thanh toán, bạn hãy kiểm tra thật chính xác chi phí và điền thông tin thanh toán để hoàn tất.

Bạn phải nộp đơn xin giấy phép học tập trực tuyến, cho dù bạn ở ngoài Canada hay đã ở Canada. Riêng trường hợp được phép nộp đơn trên giấy là khi bạn bị khuyết tật và không thể đăng ký trực tuyến. Người cư trú không quốc tịch, người tị nạn và người không quốc tịch phải có giấy tờ tùy thân hoặc giấy thông hành.

 

Chúng tôi - AECC ở đây để giúp đỡ bạn

Xin visa du học Canada chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng, đặc biệt đối với những bạn tự lực cánh sinh, sự chới với và nguồn thông tin khổng lồ có thể sẽ khiến bạn nản lòng. Vì vậy, bạn cần một đội ngũ đáng tin cậy và cho bạn những hướng dẫn chính xác về hồ sơ cũng như quy trình. 

 

Tại AECC Global, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý các hồ sơ xin visa. Những yêu cầu về thủ tục thường thay đổi thường xuyên và với số lượng lớn luôn được AECC cập nhật để hỗ trợ bạn. Ngoài những hướng dẫn về hồ sơ xin visa, bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ của các đại diện tại hỗ trợ ở các quốc gia khác như Canada.  Và cuối cùng, nếu bạn cần trợ giúp nhiều hơn, hãy điền vào mẫu phiếu yêu cầu bên dưới!

 

Giải đáp câu hỏi AECC thường gặp

Cần xuất trình bao nhiêu tiền để xin visa du học Canada?
Để có được Giấy phép Du học Canada, cần phải có minh chứng về nguồn tài chính sẵn có để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Bạn có thể chứng minh nguồn vốn của mình thông qua bằng chứng về tài khoản ngân hàng Canada của bạn, cho thấy số tiền bạn đã chuyển vào đó. Cục Quản lý xuất nhập cảnh Canada sẽ từ chối visa của bất kỳ ai có dưới 10,000 đô la Canada.

Turn your Study Abroad Dream to Degrees abroad in Canada+84


Image

Let's get social.

Get in Touch

Copyright © 2024 aecc. Useful Links | Glossary | Terms of Use | Privacy Policy
4
Upcoming Events