Image
Nắm bắt ngay cơ hội “vàng” du học Anh siêu hấp dẫn
Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về việc học
tại Vương quốc Anh và nhận được hướng dẫn chuyên sâu từ chúng tôi.
Nắm bắt ngay cơ hội “vàng” du học Anh siêu hấp dẫn
Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về việc học
tại Vương quốc Anh và nhận được hướng dẫn chuyên sâu từ chúng tôi.

Turn your Study Abroad Dream to Degrees abroad in the UK+84

Du học Anh là một trải nghiệm bổ ích đối với sinh viên Việt Nam. Anh là quốc gia đa dạng về văn hóa với số lượng sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Bằng cách chia sẻ những trải nghiệm mới, sinh viên sẽ được kết nối với bạn bè toàn cầu, điều này có thể hữu ích rất nhiều cho sự nghiệp và phát triển cá nhân trong tương lai của họ.

Những lý do chọn du học Anh?

Nước Anh đã trở thành một trong những điểm đến du học hàng đầu của sinh viên quốc tế vì nhiều lý do, như nền giáo dục chất lượng, lối sống tuyệt vời,...Du học Anh mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao. Từ đó nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, xây dựng những mối quan hệ chất lượng cho sự nghiệp. Dưới đây là một số lý do khiến du học Anh hấp dẫn với sinh viên Việt Nam:

Hệ thống giáo dục nổi tiếng thế giới

Nước Anh được biết đến với các tổ chức giáo dục danh tiếng với lịch sử lâu đời xuất sắc. Nhiều trường đại học ở Vương quốc Anh được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu. Du học Anh cung cấp nền giáo dục hàng đầu ở nhiều ngành học khác nhau. Sự công nhận này đã nâng cao giá trị của bằng cấp của Vương quốc Anh. 

Chương trình học thuật đa dạng

Du học Anh cung cấp nhiều chương trình học thuật đa dạng, cho phép sinh viên chuyên sâu vào lĩnh vực họ quan tâm và theo đuổi con đường sự nghiệp đã chọn. Các môn học như kinh doanh, kỹ thuật và khoa học máy tính đặc biệt phổ biến với sinh viên Việt Nam vì những lĩnh vực này đang có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường việc làm.

Tác động đến nghề nghiệp tương lai

Bằng cấp của Vương quốc Anh được đánh giá cao trên thị trường việc làm toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Vương quốc Anh được các nhà tuyển dụng trên săn đón. Nhận được bằng cấp từ một trường hoặc tổ chức giáo dục danh tiếng của Vương quốc Anh có thể thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp và mang lại lợi thế cạnh tranh trong môi trường chuyên nghiệp quốc tế.

Những sự kiện chính:

Ngôn ngữ

Tiếng Anh

Chi phí học tập

GBP 8,000 - 50,000 

Nguồn kinh phí

Học bổng, hỗ trợ tài chính, việc làm.

Bài thi bắt buộc

IELTS, TOEFL

Bằng cấp

Văn bằng, Cử nhân, Thạc sĩ, Bằng nghiên cứu

Thời gian nhập học

Tháng 1, Tháng 5, Tháng 9

Visa

Visa du học ngắn hạn, visa du học

Các ngành học top đầu tại Anh

Chọn đúng khóa học sẽ làm phong phú thêm việc học tập ở nước ngoài của bạn. Ngoài ra, đây là một trong những điều quan trọng cần thực hiện khi đi du học Anh. Nước Anh đa dạng lựa chọn khóa học giúp sinh viên quốc tế có cơ hội học ngành mong muốn. Dưới đây là một số ngành học phổ biến khi du học Anh dành cho sinh viên quốc tế.

Kinh doanh và Quản lý

Các khóa học về quản trị kinh doanh, tài chính, tiếp thị và khởi nghiệp là những lựa chọn phổ biến cho cả sinh viên trong nước và quốc tế, nhờ danh tiếng của nước Anh là trung tâm tài chính toàn cầu.

Kỹ thuật

Anh nổi tiếng với các chương trình kỹ thuật, bao gồm các lĩnh vực như kỹ thuật cơ khí, dân dụng, điện và hàng không vũ trụ, mang đến cho sinh viên những cơ hội tuyệt vời để làm việc trong các dự án sáng tạo.

Khoa học máy tính và CNTT

Với sự phát triển của công nghệ, ngành khoa học máy tính và CNTT đang có nhu cầu cao. Các trường đại học ở Anh cung cấp các chương trình tiên tiến về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, phát triển phần mềm và an ninh mạng.

Y học và Chăm sóc sức khỏe

Các trường y của Anh được đánh giá cao trên toàn cầu. Nhiều sinh viên lựa chọn các khóa học về y học, điều dưỡng, dược lý và y tế công cộng.

Luật

Các trường luật của Anh rất có uy tín và thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Các khóa học về luật bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như luật quốc tế, luật thương mại và luật nhân quyền.

Các trường đại học top đầu tại Anh

Dưới đây là bảng nêu bật một số trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh. Ngoài ra đi kèm các khóa học đáng chú ý và học phí trung bình hàng năm của họ:

Trường

Ngành top đầu

Học phí trung bình hàng năm (Sinh viên quốc tế)

University of Essex 

Kế toán, Tài chính, Kinh doanh và Quản lý

£20,700

University of York

Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Nhân văn, Vật lý, Nghiên cứu Môi trường

£21,950

University of Bristol

Kinh doanh, Nghệ thuật, Y học, Luật, Kỹ thuật

£20,000

University of Leeds

Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Kinh doanh, Kiến trúc

£30,000

Coventry University

Khoa học đời sống, Khoa học sức khỏe, Kinh doanh, Kỹ thuật

£25,000

BPP University

Nghệ thuật, Kinh doanh, Kỹ thuật, Y học, Khoa học

£20,000

De Montfort University

Nghệ thuật, Khoa học, Kinh doanh, Kỹ thuật

£25,000

Thời gian nhập học

Sinh viên chọn du học Anh có thể đăng ký vào ba đợt tuyển sinh phổ biến như sau:

Tháng 9 (mùa thu) là kỳ nhập học được săn đón nhiều nhất, thu hút hơn 80% ứng viên. Trong đó bao gồm cả hệ đại học và sau đại học vào các trường đại học Vương quốc Anh.

Ngoài kỳ nhập học tháng 9 thì còn có đợt tháng 1 và tháng 5 cho sinh viên lựa chọn. Tháng 1 (mùa đông) là kỳ nhập học lớn thứ hai ở Vương quốc Anh. Những sinh viên bỏ lỡ hai kỳ trước có thể chọn tham gia kỳ nhập học này vào mùa xuân. Tuy nhiên, một số trường đại học ở Anh chỉ nhận số lượng hạn chế sinh viên thời gian này.

Yêu cầu về Visa du học ở Anh

Visa du học được coi là cánh cửa để sinh viên đi du học. Việc xin visa là bước quan trọng đối với sinh viên quốc tế có ý định du học Anh. Visa du học cho phép sinh viên ở lại tại quốc gia sinh viên đang theo học. 

Bạn sẽ đủ điều kiện để xin thị thực du học nếu bạn trên 16 tuổi. Nếu là sinh viên quốc tế sẽ phải nộp đơn xin thị thực sáu tháng trước khi bắt đầu học. Nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực du học ở cấp độ đại học, bạn có thể ở lại đất nước này tới 5 năm.

Thậm chí có khả năng gia hạn thị thực để ở lại đất nước này trong thời gian dài hơn. Bạn có thể chuyển sang visa để ở lại Anh thêm hai năm sau khi hoàn thành khóa học. Có một khoản phí tiêu chuẩn mà bạn phải trả để xin thị thực du học Anh. Chi phí là £363 để nộp đơn xin thị thực Sinh viên với tư cách là sinh viên quốc tế lần đầu tiên và £490 để gia hạn hoặc chuyển sang thị thực sau đại học nhằm gia hạn thời gian lưu trú tại đất nước này.

Là một phần của đơn xin thị thực, bạn cũng sẽ phải trả phụ phí chăm sóc sức khỏe. Với sự trợ giúp của thị thực du học, bạn có thể mang theo vợ/chồng và con cái của mình với tư cách là người phụ thuộc. Bạn không thể tự kinh doanh hoặc yêu cầu phúc lợi công cộng khi bạn là người có thị thực.

Học bổng du học Anh

Du học Anh với những tấm bằng danh giá giúp nâng cao khả năng đậu tuyển dụng của họ. Để hỗ trợ tài chính cho sinh viên, cả chính phủ Anh và các trường đại học hàng đầu đều cung cấp nhiều học bổng khác nhau được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của họ. Một số học bổng quan trọng dành cho sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh bao gồm:

Học bổng và học bổng Khối thịnh vượng chung

Phối hợp với các quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung, chính phủ Vương quốc Anh cung cấp các học bổng này cho sinh viên sau đại học đủ điều kiện, trang trải các chi phí như giáo dục, sinh hoạt và chi phí đi lại.

Học bổng Nghiên cứu và Đổi mới của Vương quốc Anh (UKRI)

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu các chương trình sau đại học dựa trên nghiên cứu, hỗ trợ học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí đi lại.

Học bổng Great

Hội đồng Anh và các trường đại học Vương quốc Anh cùng cung cấp học bổng Great cho sinh viên sau đại học đủ điều kiện đến từ các quốc gia như Thái Lan, bao gồm học phí hoặc giảm phí.

Học bổng Chevening

Được tài trợ bởi chính phủ Anh, Học bổng Chevening là giải thưởng uy tín dành cho sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả Thái Lan. Những học bổng này hỗ trợ chương trình thạc sĩ một năm. Đặc biệt, nhấn mạnh thành tích trong học tập, tiềm năng lãnh đạo, tác động tích cực đến xã hội.

Chi phí học tập chiếm một khoản lớn trong ngân sách du học Anh của bạn. Do vậy để cân đối tài chính hợp lý nên tìm hiểu chi tiết về các chi phí này. Hãy cùng AECC tìm hiểu chi phí du học ở các cấp độ học tại Anh nhé!

Cấp độ giáo dục

Chi phí trung bình mỗi năm tính bằng GBP

Bằng đại học

£11,400 - £38,000

Chứng chỉ sau tốt nghiệp

£9,000 - £30,000

Bằng cấp nghiên cứu

£20,000 - £40,000

Các khóa học tiếng Anh

£90 to £200 (per week)

Khóa học Ielts

£90 (per week)

Triển vọng việc làm ở Anh

Triển vọng việc làm tại Anh dành cho sinh viên quốc tế có thể khá hứa hẹn nhưng cũng có những thách thức nhất định. Dưới đây là tổng quan chi tiết về các cơ hội việc làm và các yếu tố cần xem xét:

Cơ hội việc làm

Là sinh viên quốc tế, bạn thường được phép làm việc bán thời gian (tối đa 20 giờ mỗi tuần) trong thời gian học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ khi đi du học Anh. Công việc bán thời gian giúp trang trải một số chi phí sinh hoạt, tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Nước Anh đã đưa ra thị thực làm việc sau tốt nghiệp là "Con đường làm việc sau tốt nghiệp". Điều này cho phép sinh viên quốc tế đã hoàn thành bằng cấp tại một trường đại học Vương quốc Anh được ở lại và làm việc tại Vương quốc Anh trong hai năm (hoặc ba năm đối với sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ) sau khi tốt nghiệp. Lúc này, có thể tìm kiếm công việc có tay nghề cao hoặc chuyển sang thị thực làm việc khác.

Các yếu tố cần xem xét

Thị trường việc làm ở Anh mang tính cạnh tranh, đặc biệt là trong một số ngành nhất định. Điều cần thiết là phải chuẩn bị tốt, điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn theo định dạng của Vương quốc Anh và tích cực kết nối mạng lưới để tăng cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

Nếu bạn muốn làm việc tại Vương quốc Anh sau khi thị thực làm việc sau học tập của bạn hết hạn, bạn sẽ cần phải có thị thực làm việc do nhà tuyển dụng tài trợ. Thị thực cấp 2 (chung) thường được sử dụng cho người lao động có tay nghề cao, nhưng người sử dụng lao động phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định để tài trợ cho các ứng viên quốc tế.

Xây dựng mạng lưới và tích lũy kinh nghiệm qua thực tập cải thiện đáng kể triển vọng công việc. Nhiều trường đại học và trung tâm nghề nghiệp cung cấp các nguồn lực để giúp sinh viên tìm việc thực tập và kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Dưới đây là một số công việc đang có nhu cầu ở Anh dành cho sinh viên quốc tế.

Ngành 

Mức lương hàng năm ước tính bằng GBP

Kỹ sư phần mềm

£40,000 - £60,000

Nhà phân tích dữ liệu

£25,000 - £45,000

Y tá chính quy

£24,000 - £38,000

Phân tích kinh doanh

£35,000 - £55,000

Quản lý nhân sự

£120,000

Kỹ sư phần mềm

£60,000

Quản lý tiếp thị

£60,000

Kỹ sư xây dựng

£30,000 - £45,000

Turn your Study Abroad Dream to Degrees abroad in UK+84


Image

Let's get social.

Get in Touch

Copyright © 2024 aecc. Useful Links | Glossary | Terms of Use | Privacy Policy
4
Upcoming Events