Thông tin thị thực du học Mỹ

AECC Việt Nam hướng dẫn sinh viên chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn xin thị thực du học Mỹ

Yêu cầu thị thực du học Mỹ đối với sinh viên Việt Nam

Mỹ được biết đến là quốc gia đi đầu trong nhiều lĩnh vực kinh tế, khoa học, kỹ thuật, đã tạo ra xu hướng toàn cầu và là vùng đất với rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế.

Mỹ nổi tiếng sở hữu nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, ưu tiên thực tiễn bậc nhất thế giới. Chẳng hạn, Massachusetts Institute of Technology (MIT) đứng đầu trong số các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Với những điều vừa đề cập thì không có gì ngạc nhiên khi Mỹ trở thành điểm đến du học phổ biến thứ hai đối với sinh viên Việt Nam.

Không giống như các quốc gia khác, các tổ chức giáo dục tại Mỹ không được quản lý bởi một cơ quan trung ương, mà được cho phép hoạt động một cách tự chủ. Công nhận được cấp bởi các cơ quan kiểm định độc lập ở cấp quốc gia hoặc khu vực. Có ít nhất 4000 tổ chức được công nhận tại Mỹ.

Dưới đây là những thông tin cơ bản về thị thực du học Mỹ mà sinh viên Việt Nam cần đáp ứng để được cấp thị thực du học.

Thị thực du học Mỹ

Thị thực du học loại F: dành cho sinh viên học tại một trường đại học hoặc cao đẳng được công nhận tại Mỹ hoặc dành cho sinh viên học tiếng Anh tại một viện ngôn ngữ tiếng Anh.

Thị thực du học loại M: dành cho các chương trình học tập hoặc chương trình đào tạo dạy nghề không mang tính học thuật ở Mỹ.

Khi được cấp thị thực một trong hai loại trên, bạn có thể học tập tại Mỹ.

Quy trình nộp hồ sơ xin thị thực du học Mỹ

  1. Trước tiên, bạn phải nộp đơn và được một trường tại Mỹ chấp nhận, trường này phải được Chương trình Du học và Trao đổi Sinh viên (SEVP) xác nhận. Sau đó, bạn sẽ được đăng ký SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System).

SEVIS - SEVIS là hệ thống được xây dựng bởi Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS) để theo dõi và giám sát tất cả những thông tin liên quan đến thị thực du học Mỹ của sinh viên quốc tế.

  1. Khi nhận được mẫu đơn I-20 từ trường, bạn sẽ cần đóng phí SEVIS I-901.
  2. Sau khi hoàn tất việc đóng phí SEVIS, bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học loại F/M tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ.
Lưu ý: Mẫu đơn I-20 phải được xuất trình cho viên chức lãnh sự khi phỏng vấn xin thị thực du học Mỹ.

Phỏng vấn thị thực du học Mỹ

Bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực du học với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại khu vực bạn đang ở. Thời gian xử lý có thể thay đổi tùy thuộc vào quốc gia, loại thị thực và kỳ nộp đơn. Vì vậy bạn nên nộp đơn sớm sẽ có lợi hơn, tránh phát sinh những tình huống làm trễ kỳ nhập học.

Tân sinh viên: Thị thực F và M có thể được cấp 120 ngày trước ngày bắt đầu khóa học. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế không được phép nhập cảnh vào Mỹ sớm hơn 30 ngày so với ngày bắt đầu khóa học đó.

Sinh viên đang theo học: Thị thực F và M có thể được cấp bất cứ lúc nào miễn là bạn hiện đang theo học khóa học tại một tổ chức giáo dục được SEVP chấp thuận và đã đăng ký trong SEVIS. Bạn cũng có thể nhập cảnh bất cứ lúc nào.

Phí xin thị thực sẽ không hoàn lại và phải thanh toán lệ phí trước khi phỏng vấn.

Lệ phí là 160 đô Mỹ.

Danh sách giấy tờ cần chuẩn bị

  1. Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng sau thời gian khoá học ở Mỹ)
  2. Biên lai thanh toán học phí (nếu được yêu cầu trước khi phỏng vấn)
  3. Giấy chứng nhận Đủ điều kiện cho Tình trạng Sinh viên Không định cư (dành cho Thị thực F-1), Mẫu đơn I-20 

HOẶC

Giấy chứng nhận Đủ điều kiện cho Tình trạng Sinh viên Không định cư (Thị thực M-1), Mẫu đơn I-20

Sau khi trường bạn đăng ký học đã nhập thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu SEVIS, bạn sẽ được cung cấp Mẫu đơn I-20. Thông tin của bạn và của trường là bắt buộc phải giống nhau.

Bạn cũng bắt buộc phải đăng ký trong cơ sở dữ liệu SEVIS.

Giấy tờ bổ sung

Bạn có thể được yêu cầu cung cấp bổ sung các giấy tờ sau:

  1. Hồ sơ học tập như bảng điểm,bằng cấp hoặc chứng chỉ. Bạn cũng sẽ cần cung cấp điểm kiểm tra tiêu chuẩn theo yêu cầu của tổ chức giáo dục tại Mỹ mà bạn đăng ký.
  2. Giấy tờ cam kết kế hoạch rời khỏi Mỹ sau khi bạn đã hoàn thành khóa học.
  3. Giấy tờ chứng minh khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian học tập tại Mỹ.

Hãy để AECC hỗ trợ bạn trong quá trình xin thị thực

Quá trình và kết quả xin thị thực thường là mối quan tâm của mọi người. Để việc xin thị thực thuận lợi và dễ dàng hơn, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của đội ngũ chuyên gia tư vấn AECC. Chúng tôi luôn tận tâm đưa ra những lời khuyên khách quan và chính xác. 

Chuyên gia tư vấn AECC đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ xin thị thực du học. Để được hướng dẫn quy trình xin thị thực, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để trò chuyện với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.
Image

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để liên hệ với nhóm chuyên gia của chúng tôi, chỉ cần để lại thông tin chi tiết của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gọi cho bạn để tư vấn MIỄN PHÍ.

Du học sinh chia sẻ về hành trình du học cùng AECC

Chúng tôi chia sẻ không là chưa đủ, hãy xem sự hài lòng thực tế từ các bạn du học sinh

I knew AECC through a friend's recommendation. Because at first, I was quite vague about the study abroad route, so I just called to ask about studying abroad. Unexpectedly, the counselors are so thoughtful (What I love most is that from consulting to support for admission and Visa application, all are free). Thanks to that, I have found my study path and my loving school. Thank you very much at AECC. "Slightly showing off _ I still have a scholarship"

With the Master of Nursing Practice program, I will be able to fulfill my career goal. The program involves intensified clinical practice, which I believe is the best way to enhance one’s knowledge of the discipline. Activities which involve discussion of the global perspectives of nursing will equip me with knowledge to be a globally competitive nurse.

I will take Advanced Diploma of Information Technology at Southern Cross Education Institute as a continuation of the course I have studied here in the Vietnam that gained me a vocational education. I wanted to study this course because I know that what I will learn from their curriculum can be used to my advantage once I apply for a job in my home county or in Japan.  

I believe that the AHIC is the best place for me to get my education because their school’s vision is directly aimed at overseas students of different nationalities, like myself. They are best-suited to provide me with well-rounded training that also considers cultural diversity. Through them, I am confident that I would be able to reach my full potential and achieve my goals in advancing my career.

Canberra Institute of Technology (CIT), which offers a course in Early Childhood Education and Care.  The institute has high quality education, which provides the most up -to-date techniques and effective teaching strategies, and I believe that is what I need to help me shape my career

AECC Global provided great assistance on my student visa application in Melbourne, Australia. They made sure that I was on the right track as I extended my visa and kept me updated on the application process. Additionally, the team has been very approachable and always there to answer all my queries.
Image

Let's get social.

Get in Touch

Copyright © 2023 aecc. Useful Links | Glossary | Terms of Use | Privacy Policy
4
Upcoming Events