Image
Du học Úc: Lợi ích, chi phí, học bổng
và các ngành nghề đào tạo chất lượng cao

Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về việc học ở Úc và nhận được hướng
dẫn chuyên môn toàn diện từ chúng tôi.
Du học Úc: Lợi ích, chi phí, học bổng
và các ngành nghề đào tạo chất lượng cao

Turn your Study Abroad Dream to Degrees abroad in Australia+84

Úc là một thành phố sôi động nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng, thu hút rất nhiều bạn sinh viên quốc tế đến trải nghiệm và học tập. Bên cạnh sự xuất sắc về mặt học thuật, Úc còn nuôi dưỡng một môi trường hòa nhập và đa dạng. Do vậy khi đến du học Úc, bạn sẽ có cơ hội giao lưu với rất nhiều nền văn hóa đến từ khắp nơi trên thế giới. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Những lý do để bạn lựa chọn du học Úc

Giáo dục chất lượng cao

Hệ thống giáo dục của Úc luôn được xếp hạng trong số những hệ thống tốt nhất trên thế giới, đảm bảo sinh viên nhận được cơ sở vật chất giảng dạy và nghiên cứu tiêu chuẩn cao. Với nhiều chương trình và khóa học đa dạng, sinh viên du học Úc có thể theo đuổi sở thích học tập của mình và đạt được bằng cấp được tôn trọng trên toàn cầu.

Xã hội đa văn hóa

Úc tự hào là một xã hội đa văn hóa đón nhận sự đa dạng. Là sinh viên quốc tế đến du học Úc, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, tạo nên một môi trường học tập thực sự phong phú và hòa nhập. Việc tiếp xúc với các quan điểm khác nhau này sẽ thúc đẩy nhận thức toàn cầu, năng lực liên văn hóa và tình bạn lâu dài.

Phong cách sống nổi bật

Úc mang đến chất lượng cuộc sống vượt trội, kết hợp những lợi thế của một quốc gia phát triển với bầu không khí thoải mái và thân thiện. Các thành phố lớn của nó luôn được xếp hạng cao trong các chỉ số sinh hoạt toàn cầu, mang lại môi trường an toàn và sạch sẽ, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, khung cảnh văn hóa sôi động và một loạt các hoạt động giải trí. 

Cơ hội sau học tập

Úc mang lại cơ hội làm việc thuận lợi sau học tập cho sinh viên quốc tế đến du học Úc. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên tốt nghiệp có thể đủ điều kiện được cấp thị thực Tốt nghiệp Tạm thời, cho phép họ tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Úc. Thị trường việc làm ở Úc rất đa dạng và mang lại cơ hội cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, khiến nơi đây trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn thăng tiến nghề nghiệp.

Các ngành học hàng đầu nên biết nếu du học Úc

Kinh doanh và Quản lý

Úc nổi tiếng với các trường kinh doanh và chương trình quản lý. Sinh viên du học Úc có thể chọn từ nhiều khóa học khác nhau, bao gồm quản trị kinh doanh, tài chính, tiếp thị, khởi nghiệp và kinh doanh quốc tế. Các chương trình này cung cấp những kỹ năng và kiến thức có giá trị cho sự nghiệp trong các ngành công nghiệp đa dạng.

Kỹ thuật

Úc cung cấp các chương trình kỹ thuật đặc biệt bao gồm các ngành như kỹ thuật dân dụng, cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật hóa học và kỹ thuật hàng không vũ trụ. Sinh viên du học Úc được hưởng lợi từ cơ sở vật chất hiện đại, đào tạo thực hành và cơ hội làm việc trong các dự án công nghiệp.

Công nghệ thông tin

Với nhu cầu ngày càng tăng về chuyên gia CNTT, Úc mang đến cơ hội tuyệt vời cho sinh viên quan tâm đến khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, khoa học dữ liệu, an ninh mạng và hệ thống thông tin. Các khóa học tập trung vào các công nghệ mới nhất và các kỹ năng thực tế cần thiết trong ngành CNTT cho sinh viên đến du học Úc.

Khoa học sức khỏe

Úc nổi tiếng với hệ thống chăm sóc sức khỏe và cung cấp nền giáo dục chất lượng cao về khoa học sức khỏe. Sinh viên du học Úc có thể theo đuổi các khóa học về y học, điều dưỡng, nha khoa, dược, vật lý trị liệu, trị liệu nghề nghiệp, y tế công cộng và khoa học y sinh. Các chương trình này chuẩn bị cho sinh viên du học Úc những nghề nghiệp bổ ích trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Nghiên cứu Môi trường và Tính bền vững

Đa dạng sinh học phong phú và cam kết bảo tồn môi trường của Úc khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để nghiên cứu khoa học môi trường, sinh học biển, sinh học bảo tồn, quản lý môi trường và tính bền vững. 

Khách sạn và Du lịch

Với ngành du lịch phát triển mạnh, nơi đây mang đến cơ hội tuyệt vời cho sinh viên du học Úc quan tâm đến quản lý khách sạn, du lịch, quản lý sự kiện và quản trị khách sạn. Các chương trình này kết hợp đào tạo lý thuyết và thực hành để trang bị cho sinh viên du học Úc những nghề nghiệp thú vị trong lĩnh vực khách sạn và du lịch.

Các trường đại học hàng đầu để du học tại Úc

Đại học Australian National (ANU)

ANU là trường đại học nghiên cứu chuyên sâu nổi tiếng tọa lạc tại Canberra. Nơi đây vượt trội trong các ngành như nghệ thuật và nhân văn, khoa học xã hội, khoa học môi trường, kỹ thuật và kinh tế.

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne là một tổ chức danh tiếng được biết đến với các chương trình nghiên cứu mạnh mẽ và nhiều ngành học đa dạng. Nó cung cấp cho sinh viên đến du học Úc các khóa học đặc biệt trong các lĩnh vực như luật, y học, kinh doanh, kỹ thuật, nghệ thuật và khoa học.

Đại học Sydney

Là trường đại học lâu đời nhất nước Úc, Đại học Sydney được đánh giá cao nhờ các chương trình học thuật toàn diện. Nó có danh tiếng mạnh mẽ trong các lĩnh vực như y học, luật, kinh doanh, kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn.

Đại học New South Wales (UNSW Sydney)

UNSW Sydney được công nhận về nghiên cứu tiên tiến và phương pháp giảng dạy sáng tạo. Nơi đây cung cấp cho sinh viên du học Úc các chương trình hàng đầu trong các lĩnh vực như kỹ thuật, kinh doanh, khoa học máy tính, kiến trúc và khoa học xã hội.

Các kỳ nhập học cần lưu ý khi du học Úc

Kỳ nhập học

Đợt đăng ký

Bắt đầu học kỳ

Kết thúc học kỳ

Khoảng thời gian

Học kỳ 1

Tháng 8 đến Tháng 2

Tháng 2/ Tháng 3

Tháng 6/ Tháng 7

Khoảng 4-5 tháng

Học kỳ 2

Tháng 12 đến Tháng 7

Tháng 7/ Tháng 8

Tháng 11/ Tháng 12

Khoảng 4-5 tháng

Quý 3 tháng 1

Tháng 9 đến Tháng 12

Tháng 1/ Tháng 2

Tháng 5/ Tháng 6

Khoảng 3-4 tháng

Quý 3 tháng 2

Tháng 1 đến Tháng 4

Tháng 4/ Tháng 5

Tháng 8/ Tháng 9

Khoảng 3-4  tháng

Quý 3 tháng 3

Tháng 5 đến Tháng 8

Tháng 8/ Tháng 9

Tháng 12/ Tháng 1

Khoảng 3-4  tháng

Học bổng du học Úc dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng

Đối tượng

Nơi được cung cấp bởi

Điều kiện yêu cầu

Australia Awards

Sinh viên từ các quốc gia đủ điều kiện

Chính phủ Úc

Thay đổi dựa trên quốc tịch, thành tích học tập, kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Anh,...

Endeavour Postgraduate

Sinh viên sau đại học quốc tế

Chính phủ Úc

Thành tích học tập, đề xuất nghiên cứu, phẩm chất lãnh đạo, cam kết với lĩnh vực nghiên cứu,...

Destination Australia

Sinh viên trong nước và quốc tế

Được cung cấp bởi các trường đại học tham gia

Thay đổi tùy theo trường đại học và chương trình cụ thể

Australian Government Research Training Program (RPT)

Sinh viên trong nước và quốc tế

 

Thay đổi tùy theo trường đại học và chương trình cụ thể. Nói chung dựa trên thành tích học tập và tiềm năng nghiên cứu.

Chi phí sinh hoạt khi đi du học Úc

Chi phí

Chi phí hàng tháng ước tính

Chỗ ở

AUD 700 - AUD 1,500

Thực phẩm và tạp hóa

AUD 300 - AUD 600

Phương tiện đi lại

AUD 100 - AUD 200

Tiện ích

AUD 100 - AUD 250

Bảo hiểm y tế

AUD 50 - AUD 150

Chi phí cá nhân

AUD 200 - AUD 400

Kết luận

Cuộc sống sinh viên du học Úc không chỉ là việc học lý thuyết mà còn bao gồm sự phát triển cá nhân, hòa nhập văn hóa và kết nối lâu dài. Môi trường hòa nhập và hỗ trợ, cùng với nhiều hoạt động và trải nghiệm đa dạng, đảm bảo rằng sinh viên quốc tế sẽ có khoảng thời gian thực sự thay đổi và đáng nhớ khi du học tại Úc.

Liên hệ với AECC để xây dựng lộ trình du học Úc thật chi tiết và chuẩn xác ngay từ bây giờ bạn nhé!

Turn your Study Abroad Dream to Degrees abroad in Australia+84


Image

Let's get social.

Get in Touch

Copyright © 2024 aecc. Useful Links | Glossary | Terms of Use | Privacy Policy
4
Upcoming Events