Image
Học bổng Anh
và những điều cần lưu ý
Học bổng Anh
và những điều cần lưu ý

Turn your Study Abroad Dream to Degrees abroad in the UK+84

 

Vương quốc Anh là một quốc gia đa dạng về văn hóa với số lượng sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Do vậy, đã có rất nhiều bạn mong muốn tìm kiếm được suất học bổng Anh phù hợp để đến và có thêm nhiều trải nghiệm mới ở đất nước này. 

Bài viết dưới đây AECC sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cụ thể hơn về các loại học bổng cũng như nhiều lợi ích khi đến du học Anh. Đọc bài viết và lưu lại những thông tin quan trọng ngay nhé bạn ơi.

 

Những lý do chọn du học Anh?

Hệ thống giáo dục nổi tiếng thế giới

Nước Anh được biết đến với các tổ chức giáo dục đại học danh tiếng với lịch sử lâu đời về học thuật xuất sắc. Nhiều trường đại học ở Vương quốc Anh được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu, cung cấp nền giáo dục hàng đầu ở nhiều ngành khác nhau. Sự công nhận này đã nâng cao giá trị của bằng cấp và khiến nó được công nhận rộng rãi trong giới sinh viên quốc tế du học Anh.


Chương trình học thuật đa dạng

Vương quốc Anh cung cấp nhiều chương trình học thuật đa dạng, cho phép sinh viên du học Anh có thể học chuyên sâu vào lĩnh vực họ quan tâm và theo đuổi con đường sự nghiệp đã chọn. Các môn học như kinh doanh, kỹ thuật và khoa học máy tính đặc biệt phổ biến với sinh viên Việt Nam vì những lĩnh vực này đang có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường việc làm.


Tác động đến nghề nghiệp tương lai

Bằng cấp của sinh viên du học Anh được đánh giá cao trên thị trường việc làm toàn cầu và sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Vương quốc Anh được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới săn đón. Nhận được bằng cấp từ một trường hoặc tổ chức giáo dục danh tiếng của Vương quốc Anh có thể thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp và mang lại lợi thế cạnh tranh trong môi trường chuyên nghiệp quốc tế.

Hệ thống giáo dục ở Anh

Giáo dục Đại học ở Anh bao gồm các chương trình cấp bằng đại học và sau đại học được cung cấp bởi các trường đại học và cơ sở giáo dục đại học. Các trường đại học ở Anh nổi tiếng về chất lượng giảng dạy học thuật xuất sắc và cơ hội nghiên cứu, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Sinh viên có thể theo đuổi bằng Cử nhân (đại học) và bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ (sau đại học) ở nhiều chuyên ngành khác nhau bằng cách loại học bổng Anh.

Các loại học bổng cần lưu ý khi du học Anh

Học bổng Anh và học bổng Khối thịnh vượng chung

Phối hợp với các quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung, chính phủ Vương quốc Anh cung cấp các học bổng này cho sinh viên du học Anh đủ điều kiện, trang trải các chi phí như giáo dục, sinh hoạt và chi phí đi lại.


Học bổng Nghiên cứu và Đổi mới của Vương quốc Anh (UKRI)

Học bổng Anh dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu các chương trình sau đại học dựa trên nghiên cứu, hỗ trợ học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí đi lại.


Học bổng Great

Hội đồng Anh và các trường đại học Vương quốc Anh cùng cung cấp học bổng Great cho sinh viên du học Anh đủ điều kiện đến từ các quốc gia như Thái Lan, bao gồm học phí hoặc giảm phí.


Học bổng Chevening

Được tài trợ bởi chính phủ Anh, Học bổng Anh Chevening là giải thưởng uy tín dành cho sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả Thái Lan. Những học bổng này hỗ trợ chương trình thạc sĩ một năm và nhấn mạnh sự xuất sắc trong học tập, tiềm năng lãnh đạo và tác động tích cực đến xã hội.

Các loại học bổng Anh được phân theo cấp bậc

Học bổng Anh dành cho khối THPT & Đại học

Trường

Loại học bổng Anh

Thông tin chi tiết

University of Huddersfield

- Học bổng Đông Nam Á có giá trị là £8000 trên mỗi năm

- Học bổng nếu thí sinh đủ điều kiện đầu vào của trường trị giá £2000

- Học bổng UK A level Equivalent có giá trị £4000 

Được xét duyệt dựa trên thành tích học tập

 

- Học bổng Anh dành cho dự bị quốc tế ở năm đầu tiên £1500

- Học bổng Anh nếu theo các ngành học trị giá £1000

Được xét một cách tự động

 

- Học bổng chuyển tiếp £1500

- Học bổng IB Excellence trị giá £2000 ở năm đầu tiên 

Được xét một cách tự động

Học bổng Anh từ các trường Đại học chất lượng và uy tín

Trường

Loại học bổng Anh

Thông tin chi tiết

Birmingham City University

Học bổng Anh trị giá £2,000 ở năm đầu tiên

Xét tuyển một cách tự động

Brunel University

Học bổng quốc tế với mức hỗ trợ 15% cho học phí hàng năm 

Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn

Cardiff Metropolitan University

- Học bổng Đông Nam Á có giá trị lên đến 50%

- Học bổng hỗ trợ £1,000 ở năm đầu tiên

- Xét tuyển bằng hinfht hức phỏng vấn cho học bổng Đông Nam Á

- Xét tuyển một cách tự động cho học bổng hỗ trợ

Edinburgh Napier University 

- Học bổng ASEAN có trị giá lên đến £2,000 & £3,000 ở năm học đầu tiên

Xét tuyển một cách tự động

Liverpool John Moores University

- Học bổng du học Anh cho các thí sinh có  thành tích quốc tế: £3,000 ở mỗi năm

Xét tuyển một cách tự động

University of Brighton

- Học bổng Anh cho các thí sinh có  thành tích quốc tế với mức hỗ trợ lần lượt là: £1,000 - £2,500 - £3,500

Xét tuyển dựa vào đăng ký

University of Roehampton

- Học bổng Anh quốc tế dành cho học sinh có thành tích xuất sắc lên đến £1,000 - £2,500 - £4,000 mỗi năm

Xét tuyển một cách tự động

University of the West of England

- Học bổng Anh cho bạn bè Toàn cầu trị giá 25%

Thí sinh xin học bổng Anh cần viết bài luận

University of Stirling

- Học bổng Anh dành riêng cho học sinh Việt Nam có giá trị là £4,000 

Xét tuyển một cách tự động

Cần thêm thông tin về học bổng? Hãy liên hệ với AECC ngay hôm nay!

 

Các ngành học top đầu tại Anh

Kinh doanh và Quản lý

Các khóa học về quản trị kinh doanh, tài chính, tiếp thị và khởi nghiệp là những lựa chọn phổ biến cho cả sinh viên trong nước và quốc tế, nhờ danh tiếng của nước Anh là trung tâm tài chính toàn cầu.

Kỹ thuật

Anh nổi tiếng với các chương trình kỹ thuật, bao gồm các lĩnh vực như kỹ thuật cơ khí, dân dụng, điện và hàng không vũ trụ, mang đến cho sinh viên những cơ hội tuyệt vời để làm việc trong các dự án sáng tạo.

Khoa học máy tính và CNTT

Với sự phát triển của công nghệ, các khóa học về khoa học máy tính và CNTT đang có nhu cầu cao. Các trường đại học ở Anh cung cấp các chương trình tiên tiến về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, phát triển phần mềm và an ninh mạng.

Y học và Chăm sóc sức khỏe

Các trường y của Anh được đánh giá cao trên toàn cầu. Nhiều sinh viên lựa chọn các khóa học về y học, điều dưỡng, dược lý và y tế công cộng.

Luật

Các trường luật của Anh rất có uy tín và thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Các khóa học về luật bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như luật quốc tế, luật thương mại và luật nhân quyền.

 

Thời gian nhập học cần lưu ý khi du học Anh quốc

Tháng 9/ mùa thu

Bắt đầu vào tháng 9, đây là kỳ nhập học được săn đón nhiều nhất, thu hút hơn 80% ứng viên đại học và sau đại học vào các trường đại học Vương quốc Anh. Do vậy, trước đó các ứng viên cần chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục để hoàn thành việc xin học bổng Anh, đảm bảo được thời hạn nhập học.

Tháng 1/ mùa đông

Kỳ nhập học lớn thứ hai ở Vương quốc Anh, bắt đầu từ tháng 1, cung cấp ít lựa chọn khóa học hơn so với kỳ nhập học tháng 9.

Tháng 5/ mùa xuân

Những học sinh bỏ lỡ hai kỳ nhập học trước có thể chọn tham gia kỳ nhập học này vào mùa xuân. Tuy nhiên, một số trường đại học ở Vương quốc Anh chỉ nhận một số lượng hạn chế sinh viên trong thời gian này.

 

Kết luận

Trên đây là một số thông tin quan trọng bạn cần lưu ý nếu đang có ý định xin học bổng Anh và du học Anh quốc. Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc của mình, từ đó hoàn thiện ước mơ du học của bản thân.

AECC tự hào là đơn vị tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi rất hân hạnh đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục giấc mơ Anh quốc của mình. Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất, bạn nhé.

Turn your Study Abroad Dream to Degrees abroad in UK+84


Image

Let's get social.

Get in Touch

Copyright © 2024 aecc. Useful Links | Glossary | Terms of Use | Privacy Policy
4
Speak to our CounsellorUpcoming Events