Image
Visa du học New Zealand
Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về New Zealand
Visa sinh viên và nhận được hướng dẫn chuyên môn toàn diện từ chúng tôi.
Visa du học New Zealand
Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về New Zealand Visa sinh viên và nhận được hướng dẫn chuyên môn toàn diện từ chúng tôi.

Turn your Study Abroad Dream to Degrees abroad in New Zealand+84

 

New Zealand luôn là xứ sở của những điểm đến đẹp, New Zealand còn nổi tiếng về chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên du học New Zealand. Vì vậy, rất nhiều sinh viên quốc tế cũng bị thu hút bởi chất lượng giáo dục khi Du học New Zealand, trong đó có Việt Nam. 

Hãy cùng tìm hiểu những lý do vì sao đất nước này lại đáng được lựa chọn, và làm sao để lấy được visa du học New Zealand qua bài viết dưới đây của AECC nhé!

Lợi ích khi du học New Zealand

Không chỉ có nền giáo dục bậc nhất, New Zealand còn xứng đáng là vùng đất đầy hứa hẹn với cơ hội việc làm và đặc biệt là văn hóa hay thắng cảnh. Dưới đây là 5 lợi ích không thể bỏ qua để bạn phải xin visa du học New Zealand ngay:

Môi trường đa văn hóa 

New Zealand là một xã hội đa văn hóa nơi có môi trường thân thiện và hòa nhập cho sinh viên quốc tế. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tương tác với sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu về các nền văn hóa đa dạng. 

New Zealand có nền văn hóa Maori bản địa phong phú và các trường đại học thường mang đến cơ hội tìm hiểu và gắn kết với truyền thống, ngôn ngữ và phong tục của người Maori. Học tập tại New Zealand không chỉ giúp bạn nắm vững kiến thức chuyên ngành mà sẽ cho phép bạn trải nghiệm nghệ thuật, âm nhạc, lễ hội và ẩm thực đa dạng, phản ánh di sản đa văn hóa của đất nước này.

Giáo dục chất lượng cao

Các trường đại học New Zealand được biết đến với nền giáo dục rất chất lượng, với tiêu chuẩn đầu ra cao. Bạn sẽ được tiếp cận với cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến và đội ngũ giảng viên có chuyên môn. Chương trình học không chỉ lý thuyết mà tập trung giúp sinh viên có tư duy phản biện, đổi mới và học tập thực hành. 

Ngoài ra, các trường đại học ở New Zealand có nhiều hiệp hội và câu lạc bộ sinh viên, thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động xã hội, văn hóa và thể thao. Những sự kiện này mang lại cơ hội tuyệt vời để kết bạn, tham gia các hoạt động ngoại khóa và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Cảnh quan thiên nhiên ấn tượng

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của New Zealand mang đến cơ hội vô tận cho những người thích khám phá, thích hòa mình vào thiên nhiên hoặc đơn giản là muốn tận hưởng một lối sống trong lành. 

Chỉ với việc đi bộ đường dài trong công viên quốc gia và khám phá những bãi biển xanh bất tận đến trượt tuyết trên dãy núi Alps phía Nam cũng đủ khiến bạn phải hài lòng. Hơn thế nữa khi có được visa du học New Zealand, sinh viên có thể tham gia nhiều hoạt động giải trí cộng đồng khác nhau để có lối sống lành mạnh và năng động.

An toàn và hạnh phúc

New Zealand được biết đến với môi trường an toàn và bình yên. Các trường đại học và cơ sở giáo dục ưu tiên phúc lợi của sinh viên và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn, trung tâm y tế và mạng lưới hỗ trợ sinh viên để đảm bảo trải nghiệm tích cực và đáng nhớ. Ngoài ra, an ninh của quốc gia này cũng được quan tâm và đảm bảo hàng đầu.

Cơ hội làm việc bán thời gian

Một điểm thu hút nhiều sinh viên quốc tế đặc biệt là sinh viên Việt Nam, đó là chỉ cần có thị thực du học New Zealand có đủ điều kiện để làm việc bán thời gian tới 20 giờ một tuần trong thời gian học. Điều này cho phép sinh viên có được kinh nghiệm làm việc quý giá và khám phá thị trường việc làm địa phương trong khi theo đuổi bằng đại học.

 

4 điều cần chuẩn bị để xin visa du học New Zealand

Nếu bạn muốn trở thành du học sinh New Zealand, chắc hẳn không thể bỏ qua bước xin visa. Để xin được visa du học New Zealand thì điều quan trọng là phải hiểu rõ quy trình cấp VISA du học. Cùng chuẩn bị những nội dung sau:

Hồ sơ yêu cầu

Khi nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand, bạn cần chuẩn bị những tài liệu quan trọng như:

  • Thư mời nhập học từ một đơn vị giáo dục tại New Zealand
  • Bản sao các trang nhận dạng trong hộ chiếu hợp lệ
  • Bằng chứng học phí
  • Bằng chứng bạn có đủ tiền để sống và bằng chứng về nguồn tiền này đến từ đâu
  • Bằng chứng về sức khỏe và tính cách của bạn

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị kèm theo là thư xin việc hoặc tuyên bố mục đích giải thích lý do tại sao bạn muốn học ở New Zealand và cung cấp thông tin về bản thân bạn. Cần sơ lược về kế hoạch học tập và ý định về việc bạn muốn làm sau khi học xong. 

Trong đó cần nêu được lý do tại sao bạn chọn nhà cung cấp giáo dục và khóa học này. Và yêu cầu thêm ở các bản sao là có nhãn thị thực, dấu xuất cảnh, dấu nhập cảnh hoặc dấu hủy trên đó.

Yêu cầu về Tài chính

Là một phần của quá trình xin thị thực du học New Zealand, điều cần thiết là phải chứng minh rằng bạn có các nguồn tài chính cần thiết để hỗ trợ việc học tập và chi phí sinh hoạt ở New Zealand. Dưới đây là một số khoản tài chính quan trọng cần chuẩn bị:

Chuẩn bị về học phí

Tính tổng chi phí học phí cho toàn bộ thời gian của khóa học bạn đã chọn. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tiền để trang trải những chi phí này. Học phí thường sẽ được tính theo từng kỳ, nhưng bạn phải chứng minh đủ để chi trả toàn khóa học, có thể dựa vào học bổng.

Chi phí sinh hoạt

Lập ngân sách về tổng chi phí bạn có thể phải chịu trong thời gian ở New Zealand, bao gồm chỗ ở, thức ăn, phương tiện đi lại và các chi phí cá nhân khác. Ở nội dung này, bạn cũng có thể tham khảo đăng ký trú tại ký túc xá tại trường theo học để giảm chi phí.

Học bổng và Hỗ trợ Tài chính

Khám phá các cơ hội học bổng do các tổ chức giáo dục, chính phủ hoặc các tổ chức khác cung cấp. Ngoài ra, nếu bạn có nhà tài trợ, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp các tài liệu cần thiết để chứng minh sự hỗ trợ tài chính của họ.

Khả năng tiếp cận nguồn vốn

Đưa ra bằng chứng cho thấy số tiền bạn đã khai báo thực sự là thật, và chứng minh về quyền vay vốn ở độ tuổi hoặc tài sản sở hữu. Điều này có thể liên quan đến việc cung cấp báo cáo ngân hàng, hồ sơ đầu tư hoặc thỏa thuận cho vay.

Lưu ý trình độ Tiếng Anh

Khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo là một yêu cầu quan trọng đối với sinh viên quốc tế xin visa du học New Zealand. Việc thể hiện kỹ năng tiếng Anh của bạn là điều cần thiết để bạn thành công trong học tập và thích nghi với môi trường học thuật. Bạn cần phải chuẩn bị minh chứng ngoại ngữ như:

Chứng chỉ tiếng Anh

Hầu hết các cơ sở giáo dục ở New Zealand đều yêu cầu ứng viên cung cấp điểm chứng chỉ tiếng Anh như: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS), Bài kiểm tra tiếng Anh như ngoại ngữ (TOEFL) và Bài kiểm tra tiếng Anh học thuật Pearson (PTE Academic) là những bài kiểm tra được chấp nhận rộng rãi.

Yêu cầu về điểm tối thiểu

Kiểm tra các yêu cầu về điểm tiếng Anh cụ thể do tổ chức giáo dục mà bạn đăng ký đặt ra. Các khóa học và chương trình khác nhau có thể có tiêu chí điểm khác nhau. Nói chung, đảm bảo điểm tổng thể tối thiểu là 6.0 trong IELTS hoặc tương đương.

Nộp đơn xin giấy phép du học

Khi bạn đã hoàn thiện tất cả các tài liệu cần thiết và đáp ứng các tiêu chí cần thiết, bạn có thể tiến hành nộp đơn xin giấy phép du học New Zealand.

Mẫu đơn đăng ký: 

Hoàn thành các mẫu đơn đăng ký có liên quan do Cơ quan Di trú New Zealand cung cấp. Hãy đảm bảo rằng bạn điền thông tin vào các biểu mẫu một cách chính xác và đầy đủ. Phí đăng ký bắt buộc là 430 NZD.

Gửi và theo dõi đơn đăng ký: 

Gửi các mẫu đơn đăng ký đã điền đầy đủ thông tin của bạn cùng với các tài liệu bổ sung đến văn phòng nhập cư thích hợp hoặc thông qua hệ thống đăng ký trực tuyến. 

Sau khi gửi đơn đăng ký, bạn có thể theo dõi tiến trình của đơn đăng ký thông qua trang web nhập cư chính thức. Giữ số tham chiếu hồ sơ của bạn ở trang web thuận tiện để theo dõi dễ dàng.

Thông tin liên lạc: 

Trả lời kịp thời mọi thông tin liên lạc từ Cơ quan Di trú New Zealand. Nếu thông tin hoặc tài liệu bổ sung được yêu cầu, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp trong khung thời gian được chỉ định.

Thông báo Quyết định

Sau khi có quyết định về đơn xin giấy phép du học, bạn sẽ được thông báo về kết quả một cách kịp thời. Với môi trường thân thiện và hiếu khách, New Zealand dễ dàng trở thành một trong những điểm đến học tập hàng đầu của sinh viên quốc tế.

 

Tổng quan về dịch vụ visa du học của AECC Việt Nam

AECC Việt Nam cung cấp các dịch vụ toàn diện hỗ những bạn trẻ có hoài bão học tập và phát triển ở nước ngoài. Từ tư vấn tuyển sinh, quy trình nộp đơn và yêu cầu thị thực, AECC Việt Nam luôn nỗ lực biến giấc mơ du học New Zealand của bạn thành hiện thực.

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các dịch vụ mà AECC Việt Nam sẽ cung cấp để giúp hành trình du học của bạn trở nên dễ dàng hơn:

Kiểm tra đánh giá tính cách 

Bài kiểm tra đánh giá tính cách miễn phí giúp bạn xác định bạn thuộc nhóm tính cách nào, có tính cách và sở thích thực sự ra sao. Từ đó suy ra ngành nghề nào sẽ thực sự phù hợp dựa trên đặc điểm tính cách và nguyện vọng của bạn.

Tư vấn tuyển sinh

AECC có các chuyên gia tư vấn, giúp học viên có thể trao đổi và tìm hiểu về lựa chọn du học. Tại đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn lựa chọn và quyết định được chương trình khóa học phù hợp dựa trên sở thích của bạn.

Hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên

Tìm nơi ở nước ngoài cũng là vấn đề  khó khăn và tốn kém. Đó là lý do tại sao các chuyên gia tư vấn của AECC đã nghiên cứu và chọn lọc để giúp bạn lựa chọn phương án tốt nhất dựa trên khả năng chi trả và sự thuận tiện của bạn.

Hướng dẫn quy trình và học bổng tại Đại học

Quy trình đăng ký là một quy trình phức tạp đòi hỏi phải chuẩn bị và nộp tài liệu rất nhiều, và đúng thời hạn! Học bổng là tấm vé vàng cho những sinh viên có nguyện vọng được học tại các trường đại học tốt nhất New Zealand.

Ngoài ra, AECC Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn sự so sánh giữa các chương trình bảo hiểm khác nhau và giúp bạn chọn bảo hiểm sức khỏe phù hợp và tiện ích nhất.

Hướng dẫn xin thị thực sinh viên quốc tế 

Đội ngũ tư vấn thị thực của AECC sẽ lên kế hoạch để bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, tham dự các cuộc phỏng vấn xin thị thực và xin thị thực của bạn được phê duyệt kịp thời.

Hỗ trợ thực tập ảo 

Quan hệ đối tác chiến lược của AECC với chương trình thực tập ảo cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm, kiến thức và hiểu biết sâu sắc để định hướng quá trình học tập ở nước ngoài một cách rõ ràng và hợp lý nhất.

 

Kết luận

Nếu bạn nghĩ New Zealand sẽ là một điểm đến tuyệt vời để chinh phục mục tiêu du học New Zealand của mình thì đừng để việc xin thị thực làm chậm trễ quá trình xin visa của bạn. Hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn của AECC để đơn xin thị thực của bạn được phê duyệt một cách nhanh chóng nhất!

Những câu hỏi thường gặp

AECC Việt Nam có thể hỗ trợ tôi xin visa du học New Zealand bằng cách nào?
AECC Việt Nam cung cấp các dịch vụ tư vấn giáo dục toàn diện và hướng dẫn từ tư vấn khóa học đến xin visa du học. Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể giúp bạn chọn cơ sở giáo dục phù hợp, thu thập các tài liệu cần thiết, chuẩn bị đơn xin thị thực và đảm bảo tuân thủ các quy định nhập cư.

Turn your Study Abroad Dream to Degrees abroad in New Zealand+84

Image

Let's get social.

Get in Touch

Copyright © 2024 aecc. Useful Links | Glossary | Terms of Use | Privacy Policy
4
Speak to our CounsellorUpcoming Events