Tại sao nên Du học New Zealand?

New Zealand là một đất nước đẹp như tranh vẽ, với vô vàn cảnh sắc tự nhiên tươi đẹp và những cuộc phiêu lưu thú vị có thể bắt đầu ở mọi nơi trên vùng đất này. Đối với những sinh viên muốn trải nghiệm du học trong những năm tháng tuổi trẻ, New Zealand có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn. Từ việc cung cấp cơ hội tuyệt vời để học tập tại các trường đại học hàng đầu, trải nghiệm một nền văn hoá đa dạng, đắm chìm trong nhiều hoạt động thú vị, New Zealand là nơi đến du học tuyệt vời cho những sinh viên muốn có một cuộc sống tuổi trẻ tươi đẹp.

New Zealand cũng được xem là rất hiện đại, an toàn và thịnh vượng, với những cơ hội vô tận cho mọi người thuộc mọi quốc tịch. Tất cả 8 trường đại học của New Zealand đều xếp hạng trong Top 100 Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS năm 2017. Vì vậy, đây không chỉ là một nơi tuyệt đẹp để sống mà còn là một nơi tuyệt vời để hưởng thụ chất lượng giáo dục được bảo chứng.

Theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2018, New Zealand được xếp hạng quốc gia an toàn thứ 2 trên thế giới; điều này đã truyền cảm hứng cho sinh viên trên toàn cầu hướng tới việc học tập tại New Zealand.

Hệ thống giáo dục New Zealand

New Zealand là nơi có nhiều trường đại học hiện đại thuộc hàng tốt nhất, dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và đổi mới.

Tất cả 8 trường đại học ở New Zealand dành cho sinh viên quốc tế như Đại học Auckland, Đại học Công nghệ Auckland (AUT), Đại học Waikato, Đại học Massey, Đại học Victoria of Wellington, Đại học Canterbury, Đại học Lincoln và Đại học Otago đều được chính phủ tài trợ. Do đó, các học viện có được nguồn lực lớn để cung cấp một hệ thống giáo dục chất lượng tại New Zealand cho sinh viên quốc tế.

Các khóa học Tiến sĩ và MBA ở New Zealand cũng được công nhận trên toàn thế giới và bằng cấp sẽ được Chính phủ New Zealand đảm chứng chất lượng.

Image
Image

Chi phí học tập tại New Zealand

Bằng Cử nhân về Arts, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật và Khoa học ở New Zealand có học phí từ 18,000 đến 25,000 NZD  mỗi năm, các bằng về Nha khoa và Y khoa đến 75,000 NZD/ năm.

Sinh viên đại học quốc tế dự kiến ​​sẽ chi tiêu từ 22.000 đến 32.000 NZD mỗi năm, với mức phí cao hơn cho các môn học y học và khoa học thú y.

Học phí hàng năm của sinh viên thạc sĩ quốc tế sẽ dao động từ 26.000 đến 37.000 NZD.

Sinh viên quốc tế có thể học tập và làm việc tại New Zealand trong suốt thời gian của khóa học. Sinh viên đủ điều kiện được làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Để hỗ trợ sinh viên quốc tế, Chính phủ New Zealand cung cấp Học bổng cho sinh viên Việt Nam bao gồm học phí chính thức, trợ cấp thành lập (khoảng 3000 NZ $), bảo hiểm cho sinh viên quốc tế tại New Zealand và trợ cấp đi lại trong suốt thời gian khóa học (được phép dựa trên độ dài của học bổng). Một số học bổng do Chính phủ New Zealand cung cấp là:

 • Học bổng dành cho bậc đại học và sau đại học.
 • Học bổng Nghiên cứu Tiến sĩ Quốc tế.

Yêu cầu về visa (thị thực) du học sinh

Đối với khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng, sinh viên quốc tế được miễn visa du học và có thể đến New Zealand chỉ với visa du lịch. Nếu bạn dự định học toàn thời gian ở New Zealand để lấy bằng đại học/ sau đại học, bạn cần phải xin visa sinh viên.

Các yêu cầu về visa du học New Zealand bao gồm:

 • Đề nghị cấp visa từ một tổ chức giáo dục được Ủy ban Chứng chỉ New Zealand ủy quyền.
 • Thư chấp nhận từ nhà cung cấp giáo dục New Zealand, trong đó đề cập đến tổng học phí, thời lượng khóa học tối thiểu và đơn vị tiền tệ phải trả phí (nội tệ và ngoại tệ).
 • Sinh viên quốc tế dưới 18 tuổi phải nộp bằng chứng/ bảo lãnh từ một cá nhân hoặc tổ chức cung cấp chỗ ở trong thời gian học tập tại New Zealand.
 • Bằng chứng về đủ tiền để học tập và sinh sống tại New Zealand (bạn sẽ phải xuất trình 15.000 NZD cho cả năm hoặc 1.250 NZD mỗi tháng).
Image
Image

Bảo hiểm y tế cho sinh viên để học tập tại New Zealand

Đối với sinh viên quốc tế chọn học tập tại New Zealand, hệ thống bảo hiểm y tế là hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng (phần nhiều được Chính phủ New Zealand hỗ trợ) hoặc hệ thống bảo hiểm y tế tư nhân (khám chữa bệnh tư nhân). Tất cả sinh viên quốc tế sẽ bắt buộc phải có bảo hiểm y tế tại New Zealand.

 • Trong quá trình xin visa, sinh viên quốc tế cần phải khai báo rằng họ sẽ mua bảo hiểm sức khỏe sinh viên quốc tế để bảo vệ bản thân khi đến học tập tại New Zealand.
 • Sinh viên nên mua bảo hiểm y tế ngay cả trước khi đến New Zealand - điều này sẽ giúp sinh viên tránh các vấn đề như bị bênh hoặc bị thương trong một hoặc hai ngày ngay sau khi đến New Zealand. 

Những nơi tốt nhất để học tập ở New Zealand

Đất nước New Zealand có 2 hòn đảo riêng biệt và nhiều thành phố sống động, bạn có thể không chắc chắn về việc lựa chọn thành phố hoàn hảo cho mình khi lên kế hoạch du học New Zealand từ Việt Nam.

Dưới đây là một số thành phố tốt nhất để học tập ở New Zealand:

 • Wellington - Mặc dù là một thành phố nhỏ so với các thành phố khác của New Zealand, nhưng Wellington vẫn sở hữu một loạt các địa điểm tham quan. Ngoài ra, có rất nhiều điều phù hợp với túi tiền để trải nghiệm trong thành phố với bạn bè của mình. 
 • Auckland - Tòa tháp chọc trời 60 tầng ở Auckland sẽ cho bạn một cái nhìn toàn cảnh và độc đáo của toàn bộ thành phố, thích hợp để chụp một số bức ảnh tuyệt vời với bạn bè. Và, nếu bạn là một người thích phiêu lưu, bạn có thể thử nhảy bungee từ đỉnh Sky Tower!
 • Hamilton - Một thành phố hoàn hảo để đón tất cả các sự kiện thể thao quốc gia và quốc tế đang diễn ra ở New Zealand, bao gồm cả bóng bầu dục và cricket. Bạn cũng có thể ghé thăm Bảo tàng Waikato siêu nổi tiếng và xem các đồ tạo tác và trưng bày nghệ thuật của người Maori nếu bạn là người thích đắm mình trong nghệ thuật, lịch sử xã hội và văn hóa.
Image
Image

Các khóa học hàng đầu cho việc học tập ở New Zealand

Chính phủ New Zealand được biết đến với việc cung cấp nhiều khóa học ở tất cả các cấp học như Bằng Cử nhân, Bằng Diploma, Bằng Tiến sĩ, Ngôn ngữ Anh, Bằng Thạc sĩ, Bằng Sau Cử nhân và Bằng Dự bị.           

Một số khóa học phổ biến nhất để học tập ở New Zealand là:

 • Khoa học máy tính và CNTT
 • Kỹ thuật
 • Y học, Hospitality và Điều dưỡng
 • Nghiên cứu kinh doanh
 • Chăm sóc sức khoẻ
 • Quản lý thể thao
 • Nghệ thuật và thiết kế

Dịch vụ hỗ cho sinh viên du học New Zealand của chúng tôi:

 1. Đăng ký nhận tư vấn từ AECC Global ở Việt Nam bằng cách điền vào biểu mẫu thông tin ở trang này. 
 2. Đăng ký nhập học với sự giúp đỡ của chúng tôi (Các trường học ở New Zealand là đối tác uy tín của AECC chúng tôi)
 3. Nộp IELTS hoặc bài kiểm tra đầu vào
 4. Nhận thư mời nhập học
 5. Nhận Giấy chấp thuận visa tạm thời
 6. Nộp học phí
 7. Nhận thư cấp thị thực và chuẩn bị du học
Image

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để trò chuyện với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.
Image

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để liên hệ với nhóm chuyên gia của chúng tôi, chỉ cần để lại thông tin chi tiết của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gọi cho bạn để tư vấn MIỄN PHÍ.

Du học sinh chia sẻ về hành trình du học cùng AECC

Chúng tôi chia sẻ không là chưa đủ, hãy xem sự hài lòng thực tế từ các bạn du học sinh

It has come to my knowledge that Australia are popular for becoming rank 3rd for accommodating international students. In top 100 colleges of the world, several of them can be found in Australia that provides a high quality of education. In addition, it is known for having a multi- cultural society that will benefit in my personal and social development.

With the Master of Nursing Practice program, I will be able to fulfill my career goal. The program involves intensified clinical practice, which I believe is the best way to enhance one’s knowledge of the discipline. Activities which involve discussion of the global perspectives of nursing will equip me with knowledge to be a globally competitive nurse.

I will take Advanced Diploma of Information Technology at Southern Cross Education Institute as a continuation of the course I have studied here in the Philippines that gained me a vocational education. I wanted to study this course because I know that what I will learn from their curriculum can be used to my advantage once I apply for a job in my home county or in Japan.  

I believe that the AHIC is the best place for me to get my education because their school’s vision is directly aimed at overseas students of different nationalities, like myself. They are best-suited to provide me with well-rounded training that also considers cultural diversity. Through them, I am confident that I would be able to reach my full potential and achieve my goals in advancing my career.

Canberra Institute of Technology (CIT), which offers a course in Early Childhood Education and Care.  The institute has high quality education, which provides the most up -to-date techniques and effective teaching strategies, and I believe that is what I need to help me shape my career

AECC Global provided great assistance on my student visa application in Melbourne, Australia. They made sure that I was on the right track as I extended my visa and kept me updated on the application process. Additionally, the team has been very approachable and always there to answer all my queries.

Latest Blogs

What students are reading about Studying Abroad in New Zealand

Speak With Our Experts

To get in touch with our expert team, simply leave your details below and we'll call you for a FREE consultation.