Tại sao nên du học tại Mỹ?

Du học tại Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Vậy lý do cho giấc mơ này là gì?

Nước Mỹ được xem là nhà lãnh đạo của thế giới tự do, người ta có thể tìm thấy nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục tốt nhất thế giới tại đây. Ngoài ra bằng cấp và chứng chỉ được cung cấp bởi Hoa Kỳ luôn được kiểm chứng và công nhận bởi toàn cầu.

Có 4 loại học viện tại Mỹ, mỗi học viện sẽ cung cấp cho du học sinh nhiều lựa chọn học tập đa dạng với mức độ chi phí phù hợp:

 • Các trường cao đẳng/ Đại học tiểu bang
 • Các trường đại học/ Cao đẳng tư thục
 • Trường Cao đẳng cộng đồng
 • Viện Công nghệ

Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ

Có hơn 4.500 trường đại học và cao đẳng ở Mỹ, cung cấp số lượng cơ hội học tập ở bậc đại học cao gấp 10 lần so với bất kỳ quốc gia nào khác, giúp bạn dễ dàng theo đuổi nguyện vọng nghề nghiệp của mình với rất nhiều lựa chọn.

Và nếu bạn muốn tiếp tục theo học sau khi tốt nghiệp Cử nhân, bạn có thể học lên Thạc sĩ (2 năm bổ sung) hoặc Tiến sĩ (1 - 4 năm bổ sung) trong một số ngành nhất định. 

Image
Image

Chi phí du học Mỹ

Học tập ở Mỹ có thể tốn kém. Với các trường đại học công chi phí lên tới hơn 23.000 USD mỗi năm và các trường đại học tư thục trung bình từ 31.000 USD trở lên cho bậc Cử nhân. 

Nếu bạn đang theo học Bằng Cao đẳng, bạn có thể theo học cao đẳng công lập, bắt đầu với mức chi phí hợp lý hơn nhiều 3,300 USD mỗi năm.

Yêu cầu về visa du học

Visa du học do Mỹ cấp có hai loại. Loại ‘F’ dành cho sinh viên đang theo học tại trường học, cao đẳng, đại học hoặc các tổ chức học thuật khác bao gồm các chương trình ngôn ngữ và loại ‘M’ dành cho các chương trình học nghề và phi học thuật.

Image
Image

Bảo hiểm y tế cho du học sinh Mỹ

Chăm sóc sức khỏe là một việc khá tốn kém ở Mỹ. Không có bảo hiểm, chẳng may đổ bệnh, bạn sẽ phải chịu một khoản chi phí điều trị rất lớn nếu bạn, vậy nên hãy cân nhắc mua một kế hoạch bảo an sức khỏe tốt nhất cho cuộc sống của bạn tại Mỹ. 

Sinh viên quốc tế đến Mỹ bằng visa F1 không bị chính phủ bắt buộc phải có bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, trường học mà bạn đăng ký hầu hết sẽ bắt buộc. Trong một số trường hợp hiếm hoi, ngay cả khi trường học của bạn không yêu cầu bạn phải có bảo hiểm, bạn vẫn nên bảo hiểm để đảm bảo an toàn.

Những nơi tốt nhất để học tập ở Mỹ

Tất cả các cơ sở giáo dục được công nhận tốt nhất đều nằm trên khắp nước Mỹ. Mỗi tiểu bang đều có các học viên nổi tiếng để tự hào về. Boston, New York, Los Angeles, San Francisco, Chicago và Atlanta là một số thành phố nằm trong bảng xếp hạng 100 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên của Tạp chí QS 2019. Những thành phố này mang đến sự hội nhập quốc tế, cơ hội tham gia vào các công việc thuộc chuyên ngành học, đạo được những mối quan hệ tốt đẹp trong quá trình học tập. 

Mỹ là một quốc gia đa văn hóa, du học sinh tại Mỹ có cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa và lối sống đa dạng sẽ giúp họ phát triển như những công dân toàn cầu. Boston được mệnh danh là thủ đô sinh viên của Mỹ, trong đó hơn 20% sinh viên đến từ nước ngoài. Giống như bất kỳ quốc gia nào khác, mỗi thành phố có chi phí sinh hoạt khác nhau, và nếu sinh viên lập kế hoạch lưu trú và lối sống của mình một cách thông minh, trải nghiệm học tập tại Mỹ sẽ rất thú vị và phong phú.

Image
Image

Các khóa học phổ biến để học tập ở Mỹ

Mỹ là nước tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu kỹ thuật, đặc biệt là kỹ thuật máy tính. Đây vẫn là sự lựa chọn phổ biến của sinh viên quốc tế cho một tương lai tài chính vững chắc mà nó hứa hẹn. Theo sau khoá học về Kỹ thuật là Y học, Quản trị Kinh doanh, Nghiên cứu dược phẩm, Khoa học và Toán học.

Các trường đại học ở Mỹ cung cấp hơn 2 triệu khóa học và sinh viên quốc tế có thể học ở bất kỳ cấp độ nào bắt đầu từ Trung học đến Tiến sĩ. Giáo dục đại học ở Mỹ rất nghiêm túc và hữu ích. Hầu hết các khóa học được thiết kế để cung cấp kinh nghiệm làm việc thực tế cho sinh viên theo học. Các khóa học mang đến cơ hội nghề nghiệp trong các công ty hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Sinh viên có niềm đam mê với một lĩnh vực cụ thể có thể nghiên cứu và tham gia vào các tổ chức phù hợp để trở thành những chuyên gia.

Dịch vụ hỗ trợ du học sinh Mỹ của chúng tôi:

 1. Đăng ký nhận tư vấn từ AECC Global ở Việt Nam bằng cách điền vào biểu mẫu thông tin ở trang này. 
 2. Đăng ký nhập học với sự giúp đỡ của chúng tôi (Chúng tôi làm việc với các Đại học và Học viện uy tín nhất nước Mỹ)
 3. Nộp IELTS hoặc các bài kiểm tra đầu vào
 4. Nhận tài liệu i20
 5. Chuẩn bị hồ sợ nộp đơn xin visa du học Mỹ
 6. Điền vào mẫu đơn DS160 & đặt lịch phỏng vấn visa
 7. Tham dự buổi phỏng vấn visa
 8. Nhận hộ chiếu của bạn
Image

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để trò chuyện với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.
Image

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để liên hệ với nhóm chuyên gia của chúng tôi, chỉ cần để lại thông tin chi tiết của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gọi cho bạn để tư vấn MIỄN PHÍ.

Du học sinh chia sẻ về hành trình du học cùng AECC

Chúng tôi chia sẻ không là chưa đủ, hãy xem sự hài lòng thực tế từ các bạn du học sinh

It has come to my knowledge that Australia are popular for becoming rank 3rd for accommodating international students. In top 100 colleges of the world, several of them can be found in Australia that provides a high quality of education. In addition, it is known for having a multi- cultural society that will benefit in my personal and social development.

With the Master of Nursing Practice program, I will be able to fulfill my career goal. The program involves intensified clinical practice, which I believe is the best way to enhance one’s knowledge of the discipline. Activities which involve discussion of the global perspectives of nursing will equip me with knowledge to be a globally competitive nurse.

I will take Advanced Diploma of Information Technology at Southern Cross Education Institute as a continuation of the course I have studied here in the Philippines that gained me a vocational education. I wanted to study this course because I know that what I will learn from their curriculum can be used to my advantage once I apply for a job in my home county or in Japan.  

I believe that the AHIC is the best place for me to get my education because their school’s vision is directly aimed at overseas students of different nationalities, like myself. They are best-suited to provide me with well-rounded training that also considers cultural diversity. Through them, I am confident that I would be able to reach my full potential and achieve my goals in advancing my career.

Canberra Institute of Technology (CIT), which offers a course in Early Childhood Education and Care.  The institute has high quality education, which provides the most up -to-date techniques and effective teaching strategies, and I believe that is what I need to help me shape my career

AECC Global provided great assistance on my student visa application in Melbourne, Australia. They made sure that I was on the right track as I extended my visa and kept me updated on the application process. Additionally, the team has been very approachable and always there to answer all my queries.

Latest Blogs

What students are reading about Studying Abroad in USA

Speak With Our Experts

To get in touch with our expert team, simply leave your details below and we'll call you for a FREE consultation.