Tại sao nên du học Mỹ?

“Giấc mơ Mỹ (American dream)” là niềm ao ước của rất nhiều sinh viên quốc tế. Vô số trường đại học và tổ chức giáo dục tốt nhất thế giới đều có mặt tại Mỹ. Bằng cấp và chứng chỉ được cung cấp bởi Mỹ luôn được kiểm chứng và công nhận toàn cầu.

Có 4 loại tổ chức giáo dục tại Mỹ, mỗi loại sẽ cung cấp sự lựa chọn khóa học đa dạng cho du học sinh:

 • Trường Đại học/ Cao đẳng công lập
 • Trường Đại học/ Cao đẳng tư thục
 • Trường Cao đẳng cộng đồng
 • Viện Công nghệ

Hệ thống giáo dục nước Mỹ

Có hơn 4,500 trường đại học và cao đẳng tại Mỹ, cung cấp số lượng chương trình giảng dạy đại học cao gấp 10 lần so với bất kỳ quốc gia khác. Điều này giúp bạn dễ dàng theo đuổi nguyện vọng nghề nghiệp. 

Và bạn có thể học lên cao bậc Thạc sĩ (thêm 2 năm) hoặc Tiến sĩ (thêm 1 - 4 năm) đối với một số ngành nhất định.

du học Mỹ - AECC Global Vietnam
du học mỹ cần bao nhiêu tiền

Chi phí du học Mỹ

Du học Mỹ khá là đắt đỏ. Chi phí bậc Cử nhân tại các trường đại học công lập lên tới hơn 23,000 đô Mỹ mỗi năm và đối với các trường đại học tư thục trung bình khoảng 31,000 đô Mỹ trở lên mỗi năm. 

Đối với bậc Cao đẳng, bạn có thể chọn học tại các trường Cao đẳng công lập, với mức chi phí hợp lý hơn khoảng 3,300 đô Mỹ mỗi năm.

Thị thực du học Mỹ

Thị thực du học Mỹ cấp có hai loại. Loại ‘F’ dành cho sinh viên đăng ký học các trường cao đẳng, đại học hoặc các tổ chức giáo dục khác bao gồm những khóa học tiếng Anh; và loại ‘M’ dành cho sinh viên đăng ký các chương trình học nghề và phi học thuật.

du học mỹ cần bao nhiêu tiền
Bảo hiểm sức khỏe du học Mỹ

Bảo hiểm sức khỏe du học Mỹ

Chăm sóc sức khỏe là một việc khá tốn kém ở Mỹ. Trong trường hợp nếu không có bảo hiểm và chẳng may đổ bệnh, bạn sẽ phải chịu một khoản chi phí điều trị rất lớn. Vì vậy, bạn nên đăng ký gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp cho bản thân trong suốt thời gian học tập tại Mỹ. 

Theo yêu cầu chính phủ, sinh viên quốc tế đến Mỹ thuộc diện thị thực F1 không bắt buộc phải đăng ký bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học xem bảo hiểm sức khỏe là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên quốc tế. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nếu cả trường đại học không yêu cầu bạn phải có bảo hiểm, thì bạn vẫn nên đăng ký để đảm bảo sự an toàn và thoải mái khi học tập tại Mỹ.

Học tập tại các thành phố tốt nhất nước Mỹ

Mọi tiểu bang trên đất Mỹ đều có các tổ chức giáo dục được công nhận hàng đầu. Boston, New York, Los Angeles, San Francisco, Chicago và Atlanta là một số thành phố nằm trong bảng xếp hạng 100 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên của QS năm 2019. Những thành phố này mang đến sự hội nhập quốc tế, cơ hội tham gia vào môi trường làm việc đúng lĩnh vực đào tạo, các mối quan hệ đối tác chuyên nghiệp. 

Mỹ là quốc gia đa văn hóa, có lối sống tự do và đa dạng. Du học Mỹ sẽ là bước đệm giúp sinh viên quốc tế phát triển các kỹ năng để trở thành những công dân toàn cầu. Boston được mệnh danh là thủ đô sinh viên của Mỹ, trong đó hơn 20% sinh viên đến từ nước ngoài. Giống như các quốc gia khác, mỗi thành phố tại Mỹ có chi phí sinh hoạt khác nhau. Vậy nên, nếu bạn đang có dự định du học Mỹ, bạn nên lên kế hoạch cụ thể để có thể tận hưởng cuộc sống phong phú nơi đây với chi tiêu phù hợp ngân sách. 

du học mỹ cần bao nhiêu tiền
Các khóa học phổ biến tại Mỹ - AECC Global

Các khóa học phổ biến tại Mỹ

Mỹ là nước tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu kỹ thuật, đặc biệt là Kỹ thuật Máy tính. Ngành học này đang là sự lựa chọn phổ biến của sinh viên quốc tế bởi tiềm năng phát triển nghề nghiệp cao. Y khoa, Quản trị Kinh doanh, Nghiên cứu Dược phẩm, Khoa học và Toán học là những ngành được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn sau ngành Kỹ thuật.

Các trường đại học Mỹ cung cấp hơn 2 triệu khóa học và sinh viên quốc tế có thể chọn học từ bậc Trung học đến Tiến sĩ. Chương trình giảng dạy tại đại học Mỹ rất chỉnh chu và hữu ích. Hầu hết các khóa học được thiết kế với mục tiêu cung cấp kinh nghiệm làm việc thực tế cho sinh viên. Cơ hội làm việc trong các công ty hàng đầu luôn mở rộng dành cho sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng đại học Mỹ. 

Dịch vụ tư vấn lộ trình học
Quy trình tư vấn du học của AECC:

 1. Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với AECC Việt Nam bằng cách điền vào biểu mẫu thông tin bên dưới.
 2. Nộp đơn xin nhập học (AECC là đối tác tuyển sinh của những trường đại học và cao đẳng tốt nhất tại Mỹ) .
 3. Nộp IELTS hoặc đăng ký các bài kiểm tra đầu vào của trường.
 4. Nhận mẫu I-20.
 5. Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực.
 6. Điền vào mẫu đơn DS 160 & đặt lịch phỏng vấn thị thực.
 7. Tham gia buổi phỏng vấn thị thực.
 8. Nhận kết quả thị thực và hộ chiếu được gửi về.
Các khóa học phổ biến tại Mỹ

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để trò chuyện với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.
Image

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để liên hệ với nhóm chuyên gia của chúng tôi, chỉ cần để lại thông tin chi tiết của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gọi cho bạn để tư vấn MIỄN PHÍ.

Du học sinh chia sẻ về hành trình du học cùng AECC

Chúng tôi chia sẻ không là chưa đủ, hãy xem sự hài lòng thực tế từ các bạn du học sinh

I knew AECC through a friend's recommendation. Because at first, I was quite vague about the study abroad route, so I just called to ask about studying abroad. Unexpectedly, the counselors are so thoughtful (What I love most is that from consulting to support for admission and Visa application, all are free). Thanks to that, I have found my study path and my loving school. Thank you very much at AECC. "Slightly showing off _ I still have a scholarship"

With the Master of Nursing Practice program, I will be able to fulfill my career goal. The program involves intensified clinical practice, which I believe is the best way to enhance one’s knowledge of the discipline. Activities which involve discussion of the global perspectives of nursing will equip me with knowledge to be a globally competitive nurse.

I will take Advanced Diploma of Information Technology at Southern Cross Education Institute as a continuation of the course I have studied here in the Vietnam that gained me a vocational education. I wanted to study this course because I know that what I will learn from their curriculum can be used to my advantage once I apply for a job in my home county or in Japan.  

I believe that the AHIC is the best place for me to get my education because their school’s vision is directly aimed at overseas students of different nationalities, like myself. They are best-suited to provide me with well-rounded training that also considers cultural diversity. Through them, I am confident that I would be able to reach my full potential and achieve my goals in advancing my career.

Canberra Institute of Technology (CIT), which offers a course in Early Childhood Education and Care.  The institute has high quality education, which provides the most up -to-date techniques and effective teaching strategies, and I believe that is what I need to help me shape my career

AECC Global provided great assistance on my student visa application in Melbourne, Australia. They made sure that I was on the right track as I extended my visa and kept me updated on the application process. Additionally, the team has been very approachable and always there to answer all my queries.

Latest Blogs

What students are reading about Studying Abroad in USA

If you pick any random international student whose dream is to get into one of the top universities worldwide, we bet they would pick one from the US! Without a doubt, the US is one of the go-to destinations for any international student who wants to...
Mỹ là một trong những quốc gia tuyệt vời nhất thế giới với nền văn hóa đa dạng, đa dạng địa lý, các ngôi trường đại học xuất sắc và an ninh cá nhân. Không có gì ngạc nhiên nếu những điều này khiến bạn muốn du học Mỹ ngay lập tức. Tuy nhiên, việc đáp ...
Mỹ được biết đến là quốc gia của sự phồn hoa, thịnh vượng và tự do. Nơi đây sở hữu thành phố New York - trung tâm tài chính và thời trang hiện đại, thành phố Chicago với kiến trúc độc đáo, thành phố Los Angeles - vùng đất của Hollywood nổi tiếng và k...
 Mỹ luôn là điểm đến du học được sinh viên quốc tế tìm kiếm và mong muốn theo học một trong hơn 4,000 trường cao đẳng và đại học tại đây. Một trong những bước đầu tiên cần làm khi lựa chọn điểm đến du học chính là cân nhắc về chi phí sinh hoạt t...
4
Speak to UsAECC SearchAECC Student