Hướng dẫn chuẩn bị cho bài thi IELTS

Để đạt được mức điểm mong muốn cho kỳ thi IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát, bạn cần hiểu rõ cấu trúc bài thi bằng cách làm thử các đề thi IELTS của các kỳ trước. Bên cạnh đó, kỹ năng quản lý thời gian đóng vai trò quan trọng khi làm bài thi. Vì vậy, việc luyện tập làm bài thi IELTS càng thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cơ hội đạt điểm như ý.

IELTS - Phần thi kỹ năng Nghe

Với phần thi kỹ năng Nghe, các đoạn ghi âm chỉ được phát một lần. Vì vậy, khi luyện làm bài thi, hãy giới hạn bản thân nghe một lần duy nhất. Bạn có thể luyện nghe theo chủ đề, hoặc tình huống đa dạng như bài giảng, đối thoại và độc thoại.

IELTS - Phần thi kỹ năng Đọc

Phần thi kỹ năng Đọc gồm nhiều câu hỏi khác nhau nhằm đánh giá kỹ năng đọc của thí sinh tại mọi khía cạnh. Chỉ cần có chiến lược làm bài phù hợp, phần thi này hoàn toàn không phải là một trở ngại trong kỳ thi IELTS. Thay vì đọc đi đọc lại từng đoạn văn, hãy luyện tập sử dụng phương pháp đọc lướt và quét văn bản để nắm nhanh ý chính khi làm bài thi thử.

IELTS - Phần thi kỹ năng Viết

Trước khi viết bài, hãy lập dàn ý phù hợp với yêu cầu đề. Bạn cũng cần phân bổ thời gian hợp lý để hoàn tất hai bài viết trong thời gian cho phép. Vì vậy, đừng bỏ ra quá 20 phút cho bài viết thứ nhất và 40 phút cho bài viết thứ hai.

IELTS - Phần thi kỹ năng Nói

Phần thi kỹ năng Nói được thực hiện trực tiếp với giám khảo. Phần thi này gồm ba phần, liên quan đến nhiều chủ đề như công việc, giáo dục, bạn bè,... Để tự tin dự thi, hãy luyện tập vận dụng ngữ pháp và từ vựng nhiều chủ đề khác nhau.

Cách chuẩn bị cho phần thi Nghe và Nói trong IELTS tại nhà

Bạn có thể luyện tập phần thi Nghe và Nói tại nhà như sau: 

  • Luyện nhiều bộ đề thi thử trực tuyến để cải thiện khả năng ngôn ngữ; xác định điểm mạnh và điểm yếu để cải thiện.
  • Lập và theo sát kế hoạch ôn thi IELTS
  • Tận dụng tất cả nguồn tài liệu ôn thi IELTS miễn phí trên mạng để hiểu rõ cấu trúc bài thi và nâng cao kỹ năng. 
  • Tùy vào nhu cầu cá nhân, bạn có thể chọn luyện thi IELTS Học thuật hoặc IELTS Tổng quát. 

Thời gian ôn thi IELTS trung bình là khoảng 6-8 tuần. Bạn có thể tự ôn hoặc đăng ký luyện thi tại các trung tâm Anh ngữ.

IELTS Preparation Kit/Study Material

Road to IELTS - IELTS writing preparation material
This has more than 100 hours of interactive activities, videos from experts at the British Council, special tips and even downloadable practice tests.
The Official Cambridge Guide to IELTS

The is a practical and easy-to-use guide that will help you to achieve the desired score.

Wondering what to do after completing your English proficiency test? Explore our top courses to study abroad or just fill in the enquiry form on this page! Our AECC Global's expert counselors are here to guide you in helping you choose a course and institution that matches your career inspirations. Get in touch now!

Image

Let's get social.

Get in Touch

Copyright © 2024 aecc. Useful Links | Glossary | Terms of Use | Privacy Policy
4
Upcoming Events