Tại sao nên du học Canada?

Canada là một trong những quốc gia giàu có bậc nhất thế giới với cơ sở hạ tầng hiện đại, con người thân thiện, môi trường thiên nhiên hùng vĩ và độc đáo với đủ dạng địa hình từ đồi núi đến sông suối. Với hơn 9,9 triệu km vuông đất, đây là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới. Ngoài ra, quốc gia này sở hữu đất nước xanh tươi chiếm 10% diện tích rừng che phủ trên thế giới. Canada liên tục thuộc top 10 quốc gia đáng sinh sống hàng đầu thế giới kể từ năm 1994. Không nghi ngờ gì nữa, đây là điểm đến du học tuyệt vời cho sinh viên quốc tế.

Hệ thống giáo dục Canada

Canada cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng đẳng cấp sánh ngang với những nước tốt nhất trên thế giới và giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. 

Với mức chi tiêu tổng sản phẩm quốc nội cho lĩnh vực giáo dục rất cao (xếp thứ 2 trong số các nước nhóm G8), chất lượng đầu ra của sinh viên đạt mức cao nhất. Chính vì vậy, các bằng cấp và chứng chỉ của Canada luôn được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.

Canada chú trọng vào công nghệ, nghiên cứu và đổi mới, nên khi học tập tại đây, bạn sẽ được kết nối với một xã hội có tư duy tiến bộ đồng thời được học hỏi từ những cá thể thông minh nhất trong các trường đại học hàng đầu tại Canada.

du học canada - AECC Global
du học canada - AECC Global

Chi phí du học Canada

Du học Canada được biết đến là kế hoạch học tập có chi phí hợp lý hơn nhiều khi so sánh với các điểm đến du học hàng đầu khác.

Thông thường, học phí bậc Cử nhân cho sinh viên quốc tế là khoảng 25,000 đô Canada mỗi năm, tùy thuộc vào khóa học và trường.

Các khóa học ngành Kỹ thuật và Y khoa với mức học phí cao hơn, trung bình 28,000 đô Canada mỗi năm. Bên cạnh đó, có rất nhiều học bổng ở Canada hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên quốc tế.

Thị thực du học Canada

Bạn cần xin thị thực du học Canada và giấy phép học tập để có thể tham gia khóa học tại Canada. Dưới đây là các giấy tờ yêu cầu cho hồ sơ xin thị thực du học Canada:

 • Thư mời nhập học từ Tổ chức giáo dục được chỉ định (DLI) mà bạn đăng ký theo học.
 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian học tập ở Canada.
 • Đáp ứng các yêu cầu của văn phòng thị thực tại Việt Nam.
 • Xin Study Permit (giấy phép học tập) trước khi đến Canada.
học phí du học canada - AECC Global Vietnam
học phí du học canada - AECC Global Vietnam

Bảo hiểm sức khỏe du học Canada

Được biết đến với hệ thống chăm sóc sức khỏe do chính phủ tài trợ, sinh viên quốc tế cần đăng ký Bảo hiểm sức khỏe để được hưởng lợi ích này. Trong thời gian học tập tại Canada, du học sinh phải có và duy trì Bảo hiểm sức khỏe của mình.

Một số tỉnh ở Canada cung cấp chăm sóc sức khỏe cấp tỉnh cho sinh viên quốc tế (miễn phí hoặc trả phí tùy trường hợp).

Trong trường hợp đối với những tỉnh không cung cấp OSHC, bạn phải mua Bảo hiểm sức khỏe tư nhân thông qua các tổ chức giáo dục. Nếu gói đó không có, bạn có thể đăng ký các chương trình chăm sóc sức khỏe bắt buộc khác. 

Học tập tại các thành phố tốt nhất nước Canada

Canada ngày càng trở thành điểm đến du học nổi tiếng bởi hệ thống giáo dục ở Canada đẳng cấp toàn cầu. Du học sinh Canada sẽ được cấp tấm bằng công nhận toàn cầu sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, câu nói “Người Canada rất thân thiện” không phải là cường điệu. Thực tế rằng Canada liên tục thuộc top 10 quốc gia đáng sinh sống hàng đầu thế giới kể từ năm 1994.

Được biết đến với môi trường đa văn hóa và thân thiện, Canada còn mang lại những trải nghiệm thú vị khác bên cạnh việc học tập. Bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của những khu rừng trù phú, những hồ nước trong vắt, những cả vùng tuyết trắng vào mùa đông!

Danh sách những thành phố thu hút du học sinh nơi có những trường đại học hàng đầu tại Canada:

 • Montreal
 • Toronto
 • Vancouver
 • Quebec City
 • Edmonton
học phí du học canada - AECC Global Vietnam
tổng chi phí du học canada - AECC Global Vietnam

Các khóa học phổ biến tại Canada

Với 26 trường thuộc bảng xếp hạng các đại học tốt nhất trên thế giới của QS năm 2020, chất lượng giáo dục của Canada được quốc tế công nhận và được sinh viên quốc tế ưa thích. 

Hơn nữa, những nỗ lực của Canada trong nghiên cứu và phát triển rất phong phú và nhất quán. Điều này đã giúp Canada được công nhận là lãnh đạo toàn cầu trong việc thu hút du học sinh. 

Du học Canada sẽ mang đến cho bạn vô số cơ hội lựa chọn khoá học. Danh sách những khoá học phổ biến tại Canada:

 • Quản trị Kinh doanh (Business Management)
 • Kỹ thuật (Engineering)
 • Công nghệ Thông tin (Information Technology)
 • Sức khỏe và Y khoa (Health and Medicine)
 • Truyền thông và Báo chí (Media and Journalism)

Dịch vụ tư vấn lộ trình học
Quy trình tư vấn du học của AECC:

 1. Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với AECC Việt Nam bằng cách điền vào biểu mẫu thông tin bên dưới. 
 2. Nộp đơn xin nhập học (AECC là đối tác tuyển sinh của những trường tốt nhất Canada)
 3. Nộp chứng chỉ tiếng Anh (IELTS) và chuẩn bị các giấy tờ yêu cầu khác. 
 4. Nhận Thư mời nhập học từ trường.
 5. Đóng học phí.
 6. Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực và nộp đơn.
 7. Nhận kết quả thị thực.
 8. Hướng dẫn chuẩn bị lên đường du học Canada.
chi phí du học canada - AECC Global Vietnam

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để trò chuyện với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.
Image

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để liên hệ với nhóm chuyên gia của chúng tôi, chỉ cần để lại thông tin chi tiết của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gọi cho bạn để tư vấn MIỄN PHÍ.

Du học sinh chia sẻ về hành trình du học cùng AECC

Chúng tôi chia sẻ không là chưa đủ, hãy xem sự hài lòng thực tế từ các bạn du học sinh

I knew AECC through a friend's recommendation. Because at first, I was quite vague about the study abroad route, so I just called to ask about studying abroad. Unexpectedly, the counselors are so thoughtful (What I love most is that from consulting to support for admission and Visa application, all are free). Thanks to that, I have found my study path and my loving school. Thank you very much at AECC. "Slightly showing off _ I still have a scholarship"

With the Master of Nursing Practice program, I will be able to fulfill my career goal. The program involves intensified clinical practice, which I believe is the best way to enhance one’s knowledge of the discipline. Activities which involve discussion of the global perspectives of nursing will equip me with knowledge to be a globally competitive nurse.

I will take Advanced Diploma of Information Technology at Southern Cross Education Institute as a continuation of the course I have studied here in the Vietnam that gained me a vocational education. I wanted to study this course because I know that what I will learn from their curriculum can be used to my advantage once I apply for a job in my home county or in Japan.  

I believe that the AHIC is the best place for me to get my education because their school’s vision is directly aimed at overseas students of different nationalities, like myself. They are best-suited to provide me with well-rounded training that also considers cultural diversity. Through them, I am confident that I would be able to reach my full potential and achieve my goals in advancing my career.

Canberra Institute of Technology (CIT), which offers a course in Early Childhood Education and Care.  The institute has high quality education, which provides the most up -to-date techniques and effective teaching strategies, and I believe that is what I need to help me shape my career

AECC Global provided great assistance on my student visa application in Melbourne, Australia. They made sure that I was on the right track as I extended my visa and kept me updated on the application process. Additionally, the team has been very approachable and always there to answer all my queries.

Latest Blogs

What students are reading about Studying Abroad in Canada

In a significant announcement, Canada has set a new cap on the number of study permits to be issued to international students in 2024. The country plans to welcome approximately 360,000 students for the next two years, marking a pivotal shift in its ...
Trung bình một trường đại học của Canada nhận được đơn đăng ký xét tuyển từ hơn 13.000 người. Ngoài ra, Canada cũng được xếp hạng là quốc gia tốt nhất để du học bởi US News Best Countries bởi nền giáo dục vượt trội. Thực tế, 50 trường đại học hàng đầ...
Bạn đang khát khao được hòa mình vào môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế, nơi sẽ mang lại vô vàn cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn? Thế còn chần chờ gì mà không đăng ký nhập học tại Canada! Canada luôn được du học sinh đánh giá là một trong những quốc gia ...
Là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới, Canada đã trở thành điểm đến du học thu hút nhiều sinh viên mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm và trải nghiệm môi trường tốt hơn. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng với các thành phố lớn - ...
Image

Let's get social.

Get in Touch

Copyright © 2024 aecc. Useful Links | Glossary | Terms of Use | Privacy Policy
4
Upcoming Events