Tại sao nên du học Úc?

Úc là một quốc gia dân chủ, hiện đại với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, và các tổ chức giáo dục đẳng cấp nhất thế giới. Nơi đây còn sở hữu vị trí địa lý độc đáo mà không nơi nào khác trên trái đất có.

Là một đất nước an toàn với tiêu chuẩn cuộc sống cao, Úc chính là nơi tuyệt vời để học tập và khám phá. Vì vậy, Úc đã trở thành điểm đến du học phổ biến thứ 3 trên thế giới đối với sinh viên quốc tế. Phong cách sống sôi động, nền văn hóa thân thiện và cơ sở vật chất đặc biệt của đất nước đã góp phần thu hút sinh viên trên toàn thế giới.

Hệ thống giáo dục nước Úc

Dưới đây là những điểm đặc biệt về nước Úc:

 • Các trường đại học ở Úc thuộc những trường tốt nhất trên thế giới. Có 8 trường đại học Úc thuộc bảng xếp hạng 100 trường hàng đầu thế giới. 
 • Hệ thống các trường đại học Úc thậm chí còn tốt hơn cả Đức và New Zealand (thứ 9 trên thế giới).
 • Hầu hết các trường đại học nằm ở các thành phố thủ đô của từng tiểu bang. Những thành phố đó thuộc top 30 thành phố đáng sống nhất cho sinh viên.
 • Hàng năm, chính phủ chi hơn 200 triệu đô la Úc dành các học bổng quốc tế.
 • Mỗi năm, một số lượng lớn sinh viên quốc tế chọn Úc là điểm đến học tập nhờ vào môi trường thân thiện.

Với hệ thống giáo dục tuyệt vời, bạn có thể sống, học tập tại Úc cũng như trải nghiệm nền văn hóa với nhiều điểm du lịch hấp dẫn và phương tiện giao thông được trang bị tốt nhất. 

hệ thống giáo dục
hệ thống giáo dục

du học úc cần bao nhiêu tiền

Du học Úc không quá đắt đỏ, hoàn toàn có thể nằm trong khả năng tài chính của bạn. Là sinh viên quốc tế du học Úc, bạn sẽ cần thanh toán học phí trước mỗi kỳ học. 
Chi phí du học Úc

Dưới đây là một số học phí của từng bậc học tiêu biểu tại Úc (theo đô la Úc):

 • Trung học: lên đến 30.000/năm
 • Khóa ngôn ngữ tiếng Anh: khoảng 3,800/tuần (tùy thuộc vào thời lượng khóa học)
 • Giáo dục và Đào tạo nghề VET (Certificates I - IV, Diploma và Advanced Diploma): từ 4.000 đến 22.000
 • Cử nhân: 15.000 đến 33.000*
 • Thạc sĩ: 20.000 đến 37.000*
 • Tiến sĩ: 14.000 đến 37.000*

* Lưu ý: Các khoá học thuộc ngành Y khoa sẽ có học phí cao hơn.

Thị thực du học Úc

Với sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia thị thực AECC, quá trình xin thị thực du học Úc của bạn sẽ không còn quá khó khăn.

Để nộp đơn xin thị thực, bạn phải đăng ký một khoá học tại Úc và cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian ở Úc. Học sinh dưới 18 tuổi phải cung cấp các giấy tờ bổ sung và có  thể có bố mẹ sang cùng.

hệ thống giáo dục
hệ thống giáo dục

Bảo hiểm sức khỏe du học Úc (OSHC)

Tất cả sinh viên quốc tế khi đến du học Úc phải có Bảo hiểm sức khỏe OSHC. Bảo hiểm sức khỏe phải có hiệu lực và bạn cần duy trì bảo hiểm này trong suốt thời gian ở Úc. Nếu các thành viên trong gia đình đi sang Úc cùng bạn, họ cũng nên đăng ký bảo hiểm.

OSHC là một trong những điều kiện tiên quyết để nộp đơn xin thị thực du học. Bên cạnh đó, khi đăng ký OSHC, sinh viên quốc tế sẽ được nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đảm bảo chi trả cho các khoản phí khám chữa bệnh trong thời gian ở nước ngoài.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Úc rất tốt và khá đắt đỏ. Do đó, đăng ký OSHC là một quyết định tài chính thông minh. Bạn có thể tùy chọn đăng ký các gói Bảo hiểm sức khỏe với mức giá khác nhau từ 450 đến 600 đô Úc.

Học tập tại các thành phố tốt nhất nước Úc

Úc sở hữu một số đại học danh tiếng toàn cầu và mang lại môi trường học tập lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế. Melbourne, Canberra, Perth, Adelaide, Sydney, Brisbane là một trong số những thành phố du học đẳng cấp thế giới, có kết nối thuận tiện với các khu vực khác trên thế giới thông qua các đường bay, và còn được biết đến về sự an toàn và đa dạng.

Ngoại trừ Sydney, Melbourne và Brisbane, các thành phố khác ở Úc được chỉ định là thành phố khu vực (regional cities) và sinh viên chọn học tại các thành phố này có thể nhận được những lợi ích đáng kinh ngạc như học bổng đặc biệt, thêm điểm PR và thời hạn cho phép ở lại đất nước sau khi học.

hệ thống giáo dục
hệ thống giáo dục

Các khóa học phổ biến tại Úc

Các đại học hàng đầu tại Úc cung cấp nhiều sự lựa chọn khóa học, từ những ngành phổ biến như Y khoa, Kỹ thuật, Kinh doanh và Khoa học, đến một số lựa chọn ít phổ biến như Nghệ thuật biểu diễn, Thần học, Đông y.

Sinh viên quốc tế tại Úc có thể theo học các khóa học cấp chứng chỉ, khóa Dự bị, hoặc bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Các chương trình giảng dạy được thiết kế theo hướng cung cấp kiến thức lý thuyết chuyên sâu kết hợp chặt chẽ với thực hành.

Ngoài ra, thực tập trong lĩnh vực chuyên môn là phần không thể thiếu trong quá trình học tập tại Úc. Vì vậy, du học sinh Úc được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp sau khi hoàn tất khóa học.

Dịch vụ tư vấn lộ trình học

Úc có hệ thống thị thực tương đối phức tạp, nhưng bạn yên tâm, chúng tôi sẽ hỗ trợ từ đầu đến cuối quy trình nộp hồ sơ thị thực với tỷ lệ thành công cao nhất

Quy trình tư vấn du học của AECC:

 1. Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ với AECC Việt Nam bằng cách điền vào biểu mẫu thông tin bên dưới. 
 2. Nộp chứng chỉ tiếng Anh (PTE-A/ IELTS) và chuẩn bị các giấy tờ yêu cầu khác. 
 3. Nộp đơn xin nhập học.
 4. Nhận Thư mời nhập học từ trường.
 5. Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực.
 6. Đóng học phí và nhận eCoE (Thư chứng nhận nhập học chính thức) từ trường.
 7. Đăng ký Bảo hiểm sức khỏe.
 8. Nộp hồ sơ xin thị thực và chờ được cấp thị thực.
 9. Hướng dẫn chuẩn bị lên đường du học Úc.
hệ thống giáo dục

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để trò chuyện với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.
Image

Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi

Để liên hệ với nhóm chuyên gia của chúng tôi, chỉ cần để lại thông tin chi tiết của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gọi cho bạn để tư vấn MIỄN PHÍ.

Du học sinh chia sẻ về hành trình du học cùng AECC

Chúng tôi chia sẻ không là chưa đủ, hãy xem sự hài lòng thực tế từ các bạn du học sinh

I knew AECC through a friend's recommendation. Because at first, I was quite vague about the study abroad route, so I just called to ask about studying abroad. Unexpectedly, the counselors are so thoughtful (What I love most is that from consulting to support for admission and Visa application, all are free). Thanks to that, I have found my study path and my loving school. Thank you very much at AECC. "Slightly showing off _ I still have a scholarship"

With the Master of Nursing Practice program, I will be able to fulfill my career goal. The program involves intensified clinical practice, which I believe is the best way to enhance one’s knowledge of the discipline. Activities which involve discussion of the global perspectives of nursing will equip me with knowledge to be a globally competitive nurse.

I will take Advanced Diploma of Information Technology at Southern Cross Education Institute as a continuation of the course I have studied here in the Vietnam that gained me a vocational education. I wanted to study this course because I know that what I will learn from their curriculum can be used to my advantage once I apply for a job in my home county or in Japan.  

I believe that the AHIC is the best place for me to get my education because their school’s vision is directly aimed at overseas students of different nationalities, like myself. They are best-suited to provide me with well-rounded training that also considers cultural diversity. Through them, I am confident that I would be able to reach my full potential and achieve my goals in advancing my career.

Canberra Institute of Technology (CIT), which offers a course in Early Childhood Education and Care.  The institute has high quality education, which provides the most up -to-date techniques and effective teaching strategies, and I believe that is what I need to help me shape my career

AECC Global provided great assistance on my student visa application in Melbourne, Australia. They made sure that I was on the right track as I extended my visa and kept me updated on the application process. Additionally, the team has been very approachable and always there to answer all my queries.

Latest Blogs

What students are reading about Studying Abroad in Australia

What is an MBA? An MBA, or Master's in Business Administration, is a graduate-level degree program that provides students with advanced knowledge and skills in business and management. The program duration is 2 years and covers a wide range of busine...
Công việc làm thêm từ lâu đã là một việc vô cùng bình thường đối với các bạn sinh viên cũng như các du học sinh. Bởi vì công việc này không những mang lại thêm thu nhập, giúp các bạn có thể chi trả phí sinh hoạt, mà nó còn giúp các sinh viên có thêm ...
Nếu các bạn là tín đồ của các nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, chắc hẳn các bạn sẽ biết đến 'Ivy League', danh sách các trường đại học danh giá bật nhất ở Mỹ như là Columbia University, Harvard University, Yale University, etc. Hay nhắc đến Vương...
Nổi tiếng với chương trình giảng dạy hàng đầu và các chương trình Thạc sĩ tập trung vào nghề nghiệp, Úc được biết đến là quốc gia cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho du học sinh Úc cũng xếp hạng thứ 3 về điểm đến được tìm kiếm nhiều...
Image

Let's get social.

Get in Touch

Copyright © 2024 aecc. Useful Links | Glossary | Terms of Use | Privacy Policy
4
Upcoming Events