Study in Singapore

Over 60,000 international students study in Singapore

Tại sao nên học ở Singapore?

Với mức học phí hợp lý, nền giáo dục đẳng cấp thế giới và các trường đại học có sức cạnh tranh toàn cầu, Singapore đã luôn là thiên đường để du học sinh theo đuổi nền giáo dục đại học ở bất kỳ ngành học nào. Trong thập kỷ qua, ngân sách chính phủ cho giáo dục đại học đã tăng vọt lên 12 tỷ đô la Singapore. Hầu hết các trường đại học ở Singapore đều đa dạng ngành học từ quản trị kinh doanh đến nghệ thuật, ẩm thực, quản lý tài nguyên - môi trường và tài chính.

Theo Báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (Global Peace Index Report), Singapore là một trong 20 quốc gia hòa bình nhất thế giới để sinh sống và học tập. Hệ sinh thái phát triển mạnh của các khu bảo tồn thiên nhiên, vùng ngập mặn và động vật hoang dã khiến quốc gia này trở thành một trong những điểm đến kỳ thú ở Đông Nam Á cho du học sinh. Hàng năm, Singapore chào đón hơn 80.000 du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia. 

Hệ thống giáo dục tại Singapore dành cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học quốc gia của Singapore được xếp hạng trong top 20 trường đại học hàng đầu từ năm này qua năm khác. Singapore có hơn 30 trường đại học tư nhân và 6 trường đại học quốc gia tại Singapore. Được xây dựng cho phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động, hệ thống giáo dục của Singapore đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp được trang bị các kỹ năng và kiến ​​thức bắt buộc để phát triển mạnh trong thế giới đầy cạnh tranh. Trong những năm qua, Singapore cũng được nhiều trường đại học trên thế giới chọn làm nơi mở thêm chi nhánh.

Các trường đại học công lập ở Singapore được tài trợ bởi chính phủ Singapore và nhận cả du học sinh và sinh viên bản địa. Mặc dù được chính phủ tài trợ, các trường đại học vẫn mang tính tự chủ; do đó họ có thể tự thay đổi giáo trình, phương pháp giảng dạy và các hoạt động định hướng nghiên cứu.

Các trường đại học tư nhân ở Singapore cũng nhận được tài trợ từ chính phủ, và có Bộ Giáo dục giám sát các chương trình giảng dạy. Các trường đại học bách khoa cung cấp các ngành học cấp bằng theo định hướng thực hành đa dạng cho du học sinh tại Singapore.

 

study in singapore
study in singapore

Du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Học phí cho du học sinh tại Singapore khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và ngành học bạn chọn. Để theo học chương trình bậc Cử nhân tại Singapore, mức học phí trung bình dao động từ 51.000 đô la Singapore đến 115.000 đô la Singapore. Đối với bậc Thạc sĩ, học phí dao động từ 46,000 đến 133,000 đô la Singapore.

Khi nói đến chi phí sinh hoạt, du học sinh sẽ cần phải chi từ 1000 đến 2200 đô la Singapore một tháng. Đây là con số trung bình khi xem xét tất cả các nhu cầu cơ bản như thực phẩm, đi lại và chỗ ở. Hầu hết sinh viên thích chỗ ở ngoài khuôn viên trường với chi phí khoảng 700 đô la Singapore một tháng.

Bậc học
Tuition Fee (S$)
Bằng cấp
S$ 6,100 to S$ 20,000
Bậc Cử nhân
S$ 32,000 – S$ 65,000
Bậc Thạc sĩ

S$ 32,000 – S$ 55,000 (các ngành ngoài Y Dược)S$ 50,000 – S$ 100,000 (các ngành Y Dược)

Visa du học Singapore

Du học sinh Singapore cần xin visa du học Singapore hoặc giấy phép sinh viên tùy theo tính chất và thời lượng của chương trình học. Quá trình xét duyệt visa du học Singapore vào khoảng 10 ngày làm việc. Sinh viên có thể chọn thị thực ngắn hạn cho các chương trình học tại Singapore kéo dài 3 tháng như các chương trình cấp bằng và chứng chỉ. Mặt khác, du học sinh tại Singapore phải xin visa du học dài hạn cho các chương trình bậc Cử nhân và Thạc sĩ tại Singapore. Du học sinh tại Singapore được phép đi làm thêm tối đa 16 giờ mỗi tuần. Chi phí xin visa du học tại Singapore là 30 đô la Singapore.

Ngay khi nhận được thư mời nhập học hoặc thư chấp thuận của một trường đại học tại Singapore, sinh viên cần nộp đơn xin visa du học Singapore cho Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh (Immigration and Checkpoints Authority - ICA)). Sau khi trường đại học cập nhật dữ liệu của sinh viên trên ICA, đơn xin visa sinh viên Singapore sẽ được nộp và xử lý thông qua Hệ thống Đăng ký Sinh viên Trực tuyến (Student's Pass Online Application and Registration System - SOLAR).

Các bước để hoàn tất thủ tục xin visa du học Singapore một cách liền mạch:

 • Truy cập trang web ICA và nhập thông tin cá nhân của bạn sau khi nhận được số đơn đăng ký SOLAR.
 • Điền vào biểu mẫu điện tử 16.
 • Đính kèm ảnh của bạn và nộp đơn xin visa du học Singapore.
study in singapore
study in singapore

Bảo hiểm y tế để du học Singapore

Du học sinh phải có bảo hiểm y tế hợp lệ trong suốt thời gian theo học chương trình giáo dục đại học tại Singapore. Bộ Giáo dục quy định bảo hiểm y tế là điều kiện tiên quyết cho quá trình xin visa du học Singapore.

Bạn nên liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học để biết về các bảo hiểm y tế hiện có của Singapore trước khi lên kế hoạch học tập tại bất kỳ trường đại học nào. Có 2 loại bảo hiểm y tế ở Singapore là bảo hiểm y tế công cộng và bảo hiểm y tế tư nhân. Du học sinh Singapore nên mua bảo hiểm y tế tư nhân để tránh phải chi trả nhiều khoản tại các bệnh viện tư cho bất kỳ dịch vụ y tế nào khi bệnh tật.

Những điểm đến du học tốt nhất tại Singapore

Là một quốc gia đa ngôn ngữ với 4 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, tiếng Malay, tiếng Phổ thông và tiếng Tamil, du học sinh Singapore có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với những người  đến từ nền văn hóa đa dạng. Mặc dù diện tích đất nước nhỏ nhưng sinh viên có nhiều lựa chọn thành phố nổi tiếng để học tập tại Singapore.

 

Mỗi thành phố ở Singapore đều có một số trường đại học tốt nhất trong các lĩnh vực như Y khoa, Luật, Kỹ thuật và Quản lý, cho phép bạn theo học ngành học yêu thích và thỏa mãn nhu cầu thể hiện bản thân và khám phá cuộc sống sinh viên tại Singapore. Một số thành phố nổi tiếng để du học Singapore là:

 • Orchard
 • Dover
 • Sentosa
 • Novena
 • Bukit Timahstudy in singapore
study in singapore

Những ngành học phổ biến tại Singapore

 1. Quản trị Kinh doanh
 2. Kiến trúc và Công trình
 3. Nghệ thuật sáng tạo, Truyền thông và Thiết kế
 4. Nông nghiệp và Môi trường
 5. Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học Xã hội
 6. Kỹ thuật
 7. CNTT và Máy tính
 8. Quản trị Du lịch và Khách sạn

Our Partner Institutions in Singapore

 • James Cook University - Singapore
 • Kaplan Higher Education Academy - Singapore
 • Raffles Education Network
 • StudyGroup
 • William Angliss Institute, Singapore

Speak with our experts

To get in touch with our expert team, simply leave your details below and we’ll call you for a FREE consultation.
Image

Speak with our experts

To get in touch with our expert team, simply leave your details below and we’ll call you for a FREE consultation.

Latest Blogs

What students are reading about Studying Abroad in Australia

What is an MBA? An MBA, or Master's in Business Administration, is a graduate-level degree program that provides students with advanced knowledge and skills in business and management. The program duration is 2 years and covers a wide range of busine...
Công việc làm thêm từ lâu đã là một việc vô cùng bình thường đối với các bạn sinh viên cũng như các du học sinh. Bởi vì công việc này không những mang lại thêm thu nhập, giúp các bạn có thể chi trả phí sinh hoạt, mà nó còn giúp các sinh viên có thêm ...
Nếu các bạn là tín đồ của các nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, chắc hẳn các bạn sẽ biết đến 'Ivy League', danh sách các trường đại học danh giá bật nhất ở Mỹ như là Columbia University, Harvard University, Yale University, etc. Hay nhắc đến Vương...
Nổi tiếng với chương trình giảng dạy hàng đầu và các chương trình Thạc sĩ tập trung vào nghề nghiệp, Úc được biết đến là quốc gia cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho du học sinh Úc cũng xếp hạng thứ 3 về điểm đến được tìm kiếm nhiều...
Image

Let's get social.

Get in Touch

Copyright © 2024 aecc. Useful Links | Glossary | Terms of Use | Privacy Policy
4
Upcoming Events