What Students Read

Answers to your Any and Every Study Abroad Queries, All in One Space!

Read on to get your latest updates on Universities, Courses Offered, Student Visa Updates, and lots more!
Image
4 minutes reading time (847 words)

Những lợi ích tuyệt vời của việc du học dành cho sinh viên Việt Nam mà bạn cần biết

study-abroad

Hàng năm số lượng sinh viên lựa chọn du học để theo đuổi con đường học vấn có xu hướng ngày càng gia tăng. Du học có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách hơn bạn nghĩ.

Khám phá và trải nghiệm các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới, giao lưu và kết nối bè bạn, đồng thời tiếp thu một nền giáo dục tiên tiến giúp phát triển toàn diện là một số lợi ích tuyệt vời của việc du học.

Hãy tìm hiểu thêm những lợi ích khi chọn du học bên dưới:

Môi trường quốc tế thân thiện

Chuyển đến học tập và sinh sống ở một đất nước xa lạ sẽ mang lại những thay đổi bất ngờ. Hằng ngày bạn sẽ gặp gỡ và giao lưu các nền văn hóa mới, những lễ hội và thưởng thức các món ăn truyền thống, làm quen bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau trong khuôn viên trường, tạo ra mạng lưới kết nối toàn cầu. Điều này tạo nên những diễn đàn giao lưu cực kỳ đa dạng và đặc sắc.

Gặp gỡ những người bạn mới thú vị và hình thành những tình bạn không chỉ là lợi ích của việc du học mà còn cải thiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Những chuyến du ngoạn cuối tuần cùng bạn bè, người bạn đồng hành trong quá trình học tập; chia sẻ những câu chuyện và nỗi nhớ xa nhà và những người đồng điệu tâm hồn hạnh phúc nhất mà bạn sẽ không bao giờ quên trong suốt quãng đời còn lại.

Cơ hội kết nối nhiều hơn

Lợi ích chính của việc học tập ở nước ngoài là cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với khả năng sáng tạo. Tham gia vào các hoạt động của trường và gặp gỡ các học giả từ lĩnh vực bạn theo học là một trải nghiệm bổ ích.

Các trường đại học phát triển các sáng kiến cá nhân và tổ chức những buổi hội thảo tầm cỡ. Nhờ đó, các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện chuyên môn và ý tưởng của mình.

Học một ngôn ngữ mới

Đó là một điều tuyệt vời khi nói được nhiều thứ tiếng. Cho dù bạn đang học một ngôn ngữ mới để hỗ trợ công việc, làm phong phú các chuyến đi của mình, khai thác nội tâm để tìm kiếm bản ngã của bản thân hoặc chỉ đơn giản là để giải trí, niềm vui học một ngôn ngữ mới là vô hạn.

Học ngoại ngữ bằng cách đọc sách, tham gia một lớp học hoặc làm việc với đối tác nước ngoài chắc chắn là một lợi thế. Luyện tập theo đuổi đam mê và bắt đầu nói ngôn ngữ mà bạn chọn.

Nhận hướng dẫn du học miễn phí từ AECC toàn cầu

Những kỹ năng công việc

Lợi thế đáng kể nhất của việc học tập ở nước ngoài là cơ hội làm việc part time hoặc thực tập sinh. Học tập và làm việc ở nước ngoài sẽ giúp ích cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Trong một xã hội toàn cầu hóa, một trong những cách tốt nhất để nổi bật bản thân là kinh nghiệm học tập và làm việc ở nước ngoài.

Bạn sẽ cải thiện được những đặc điểm cá nhân cần thiết và khả năng chuyên môn, cũng như hiểu biết về quy trình kinh doanh ở nhiều quốc gia.

Cơ hội rèn luyện kỹ năng sống

Trải nghiệm khi đi du học sẽ là những ký ức khắc sâu trong suốt cuộc đời. Phần lớn những gì bạn học được khi đi du học không diễn ra trong lớp học. Đối với hầu hết các bạn, đây có thể là lần đầu tiên bạn học cách sống tự lập và đó là thời điểm nhiều kỹ năng khác cũng được phát huy.

Phát triển cá nhân, tính độc đáo, khả năng đa nhiệm, kỹ năng tổ chức công việc và sự tự tin và còn nhiều tố chất khác. Những kỹ năng sống này sẽ giúp bạn phát triển bản thân hoàn hảo.

Mở ra cái nhìn về thế giới

Du học không chỉ đơn thuần là thay đổi môi trường. Các kỳ thi, bài báo và các sự kiện giáo dục bố trí trong thời gian biểu của bạn. Tuy nhiên, thời gian rảnh rỗi có thể dành để khám phá những địa điểm nổi tiếng trên thế giới.

Đã đến lúc để lấy lại tinh thần. Bạn đã có những lựa chọn cho tương lai của riêng mình. Gác lại mối bận tâm của bạn ở phía sau và tiến lên phía trước.

Hãy liên hệ với AECC ngay để nhận được hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn du học và bắt đầu hành trình du học từ hôm nay!

Thông báo chính thức từ chính phủ Úc! Úc sẽ mở cửa...
Canada - Cơ hội cho một tương lai tuyệt vời

Các bài viết liên quan

Image

Let's get social.

Get in Touch

Copyright © 2024 aecc. Useful Links | Glossary | Terms of Use | Privacy Policy
4
Speak to our CounsellorUpcoming Events